Chủ đề nóng

tồn dư

 • Gà lậu vẫn “nóng”

  Gà lậu vẫn “nóng”

  (Dân Việt) - Một tuần sau lời “tuyên chiến” của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ngay trên diễn đàn Quốc hội, phóng viên Báo NTNN ghi nhận tình trạng gà thải loại nhập lậu vào VN vẫn hết sức “nóng”.
 • 20% gà loại thải có dư lượng kháng sinh vượt ngưỡng

  20% gà loại thải có dư lượng kháng sinh vượt ngưỡng

  (Dân Việt) - Theo số lượng mới nhất do Chi cục Thú y Hà Nội vừa công bố, 20% số lượng gà loại thải có dư lượng kháng sinh vượt ngưỡng cho phép. Trong khi đó, việc nhập khẩu gà loại thải vẫn chưa được kiểm soát.
 • Tuân thủ “4 đúng” để tránh ngộ độc

  Tuân thủ “4 đúng” để tránh ngộ độc

  (Dân Việt) - Lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sử dụng ngày càng tăng, kéo theo đó là nguy cơ ngộ độc hóa chất. Các chuyên gia khuyến cáo, bà con cần tuân thủ "4 đúng" trong sử dụng thuốc BVTV.
 • Không thể có chuyện gà đẻ 3-4 trứng/ngày

  Không thể có chuyện gà đẻ 3-4 trứng/ngày

  (Dân Việt) - Chu kỳ để tạo trứng của gà là 22 giờ đồng hồ, nên không thể có chuyện gà đẻ được 3 - 4 quả trứng mỗi ngày. Nếu con gà nào đẻ được 365 quả/năm cũng đã là kỷ lục.
 • Kiểm tra an toàn thực phẩm cả ở điểm bán lẻ

  Kiểm tra an toàn thực phẩm cả ở điểm bán lẻ

  (Dân Việt) - Việc mất vệ sinh ATTP, không chỉ ở biên giới, mà còn nội địa, bởi có thể người bán tự cho các chất bảo quản vào. Vì thế, không chỉ kiểm tra ATTP ở biên giới, chúng ta cần phải kiểm tra ở những nơi bán lẻ.
 • Lúng túng xử lý thực phẩm mất vệ sinh

  Lúng túng xử lý thực phẩm mất vệ sinh

  (Dân Việt) - Tỷ lệ thịt gia súc gia cầm nhiễm vi sinh vượt quá giới hạn cho phép là 29,4% năm 2009 đã tăng lên 27,67% năm 2010 và 30% năm 2011. Tỷ lệ thủy hải sản tồn dư hóa chất là 1% năm 2009 tăng lên 3,8% năm 2010 và 0,8% năm 2011…
 • Tăng cường kiểm soát hàng nông sản nhập khẩu

  Tăng cường kiểm soát hàng nông sản nhập khẩu

  (Dân Việt) - Theo các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, hiện tại các mặt hàng nông sản của Trung Quốc nhập khẩu vào nước ta tuy có giảm tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng trung bình mỗi ngày vẫn có khoảng 200-300 tấn, chủ yếu là táo, lê, cam, quýt, dưa, hành, tỏi, đậu, khoai tây…
 • Chưa có quy chuẩn dư lượng cho phép

  Chưa có quy chuẩn dư lượng cho phép

  (Dân Việt) - Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường - Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT) đang hướng tới đề xuất ngưỡng POP cho phép đối với từng loại đất tùy thuộc mục đích sử dụng và định hướng xây dựng bộ quy chuẩn mới.
 • Siết chặt nhập khẩu nông sản Trung Quốc

  Siết chặt nhập khẩu nông sản Trung Quốc

  (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) phát hiện nhiều lô hàng từ Trung Quốc (TQ) có chứa hóa chất “độc” vượt ngưỡng cho phép. Bộ NNPTNT đã lên kế hoạch siết chặt nhập khẩu nông sản từ TQ.
 • 10 tấn gà thải vào thủ đô mỗi ngày

  10 tấn gà thải vào thủ đô mỗi ngày

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Huy Đăng - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho biết, mỗi ngày có hơn 10 tấn gà loại thải của Trung Quốc được đưa về tiêu thụ ở chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Thường Tín, Hà Nội).