Chủ đề nóng

tồn dư

 • Nguy cơ ngộ độc từ gà thải loại "đội lốt" gà ta

  Nguy cơ ngộ độc từ gà thải loại "đội lốt" gà ta

  Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều quán ăn (cháo, phở, gỏi, miến...) quảng cáo chuyên bán gà ta nên thu hút rất đông thực khách. Tuy nhiên, không ít quán ăn dạng này chỉ bán gà thải loại.
 • Cần giữ rau an toàn với phân bón

  Cần giữ rau an toàn với phân bón

  (Dân Việt) - Phân bón là dinh dưỡng không thể thiếu để cây trồng sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Song, cũng giống như các nhân tố đất, nước, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ ô nhiễm cho cây trồng, đặc biệt là cây rau.
 • Hợp sức loại bỏ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

  Hợp sức loại bỏ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

  (Dân Việt) - Hiện nay, nhận thức của người nông dân về thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và tồn dư BVTV (POP) còn hạn chế. Đây thực sự đang là một thách thức lớn đối với môi trường nước ta.
 • Tôm chết hàng loạt do tồn dư chất bảo vệ thực vật

  Tôm chết hàng loạt do tồn dư chất bảo vệ thực vật

  (Dân Việt) - Theo kết quả kiểm tra, phân tích của Tổng cục Thủy sản vừa gửi về thì tình trạng tôm nuôi bị chết hàng loạt tại tỉnh Phú Yên gần đây là do tồn dư các chất bảo vệ thực vật Cypermethrin, Deltamethrin trong môi trường nước.
 • Vụ xây trường trên kho thuốc trừ sâu: Đập bỏ khu vực nấu ăn

  Vụ xây trường trên kho thuốc trừ sâu: Đập bỏ khu vực nấu ăn

  (Dân Việt) - Để tránh tình trạng ô nhiễm thuốc trừ sâu có thể xảy ra, chúng tôi đã cho đập bỏ toàn bộ khu vực nấu ăn của trường đang xây và cho xây lại trên khu đất khác. Những nơi nghi còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chúng tôi sẽ cho trồng cây xanh.
 • Tăng cường kiểm tra việc dùng chất cấm trong chăn nuôi

  Tăng cường kiểm tra việc dùng chất cấm trong chăn nuôi

  (Dân Việt) - Văn phòng Chính phủ vừa ra công văn yêu cầu các lực lượng chuyên môn thường xuyên tăng cường kiểm tra, kiểm soát; xử lý nghiêm vi phạm về kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
 • Không phát hiện chất Trifluralin trong cá điêu hồng

  Không phát hiện chất Trifluralin trong cá điêu hồng

  (Dân Việt) - Tất cả 30 mẫu cá nuôi (bao gồm 16 mẫu cá điêu hồng và 14 mẫu cá rô) lấy tại các cửa hàng, chợ cá, chợ đầu mối Bình Điền và một số điểm bán lẻ thuộc TP.HCM đều không phát hiện tồn dư chất Trifluralin.
 • Việt Nam cần hủy hơn 1.100 tấn thuốc bảo vệ thực vật

  Việt Nam cần hủy hơn 1.100 tấn thuốc bảo vệ thực vật

  (Dân Việt) - Việt Nam là nước chịu thiệt hại nặng nề từ ảnh hưởng của các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (POP). Theo khảo sát, hiện cả nước vẫn còn tới 1.140 tấn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) POP cần tiêu hủy.
 • Chất tạo nạc không quá nguy hiểm?

  Chất tạo nạc không quá nguy hiểm?

  (Dân Việt) - Trong khi dư luận đang lo ngại với việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi, thì nhiều ý kiến lại cho rằng, loại chất này không quá nguy hiểm và vẫn ở trong ngưỡng an toàn.
 • Tiêu hủy ngay lợn nhiễm chất cấm

  Tiêu hủy ngay lợn nhiễm chất cấm

  (Dân Việt) - Để làm rõ hơn về việc xử lý sử dụng chất cấm (tạo nạc) trong chăn nuôi lợn hiện nay, NTNN đã có cuộc phỏng vấn với PGS-TS Nguyễn Đăng Vang- Ủy viên Hội đồng chính sách Khoa học và Công nghệ quốc gia.