Chủ đề nóng

tồn dư

 • Ngày Tết, cảnh giác với măng khô tẩm lưu huỳnh

  Ngày Tết, cảnh giác với măng khô tẩm lưu huỳnh

  Thịt heo, măng khô có mặt trong các gia đình ngày tết, tuy nhiên trước nguy cơ ô nhiễm hóa chất trong chăn nuôi, bảo quản, người tiêu dùng cần lựa chọn và sơ chế để giảm thiểu các tác hại.
 • 58 mẫu thực phẩm có chất gây sỏi thận

  58 mẫu thực phẩm có chất gây sỏi thận

  Ngày 3.1.2014, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả giám sát chất gây sỏi thận acid oxalic cho thấy, trên tổng số 263 mẫu được kiểm tra có 58 mẫu phát hiện có acid oxalic (chiếm 22,05%), hàm lượng dao động từ 10,7 - 1.809 mg/kg.
 • TP. HCM: Phát hiện nhiều sản phẩm tinh bột khô có chất độc hại

  TP. HCM: Phát hiện nhiều sản phẩm tinh bột khô có chất độc hại

  Ngày 1.11, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm khô từ bột và tinh bột trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đã phát hiện 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic.
 • Thực phẩm tồn dư hóa chất nhiều

  Thực phẩm tồn dư hóa chất nhiều

  “Mỗi năm Việt Nam có chừng 150 – 250 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000 – 7.800 nạn nhân và 30 – 60 ca tử vong.
 • Hiểm hoạ từ “bom” thuốc bảo vệ thực vật

  Hiểm hoạ từ “bom” thuốc bảo vệ thực vật

  Tiềm ẩn trong lòng đất thôn Mậu 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) là hiểm hoạ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn dư hàng chục năm qua. Tại đây hiện đã có nhiều người chết vì ung thư...
 • Trung Quốc phát hiện chất độc trong thuốc thú y

  Trung Quốc phát hiện chất độc trong thuốc thú y

  Jiangxi Hailian, một doanh nghiệp tư nhân ở tỉnh Giang Tây bị phát hiện cung cấp các loại thuốc thú y chứa chất clenbuterol tại 21 tỉnh và thành phố.
 • Sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi: Việt Nam đang đi ngược với thế giới

  Sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi: Việt Nam đang đi ngược với thế giới

  PGS - TS Nguyễn Ngọc Hải – Khoa Chăn nuôi, Thú y (Trường Đại học Nông lâm TP.HCM) cho biết như vậy tại Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp do Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức tại Bình Dương hôm 26.7.
 • Người chăn nuôi trong nước không dùng chất cấm

  Người chăn nuôi trong nước không dùng chất cấm

  Trước khi Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra này, Cục Thú y cũng đã lấy 5 mẫu gà nhập lậu ở chợ Hà Vỹ (Hà Nội) để kiểm tra và kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết đều phát hiện tồn dư kháng sinh sulphadiazine
 • Gà “kháng sinh” đe dọa sức khỏe người tiêu dùng

  Gà “kháng sinh” đe dọa sức khỏe người tiêu dùng

  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố đã phát hiện 5 mẫu thịt gà lấy trên thị trường có tồn dư kháng sinh cloramphenicol. Đó là kháng sinh độc hại, từ lâu đã bị cấm sử dụng trong chăn nuôi vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
 • Nhận biết thực phẩm không an toàn

  Nhận biết thực phẩm không an toàn

  Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng và của toàn xã hội. Các loại thực phẩm thiết yếu không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài.