-
Thịt heo, măng khô có mặt trong các gia đình ngày tết, tuy nhiên trước nguy cơ ô nhiễm hóa chất trong chăn nuôi, bảo quản, người tiêu dùng cần lựa chọn và sơ chế để giảm thiểu các tác hại.
-
Ngày 3.1.2014, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả giám sát chất gây sỏi thận acid oxalic cho thấy, trên tổng số 263 mẫu được kiểm tra có 58 mẫu phát hiện có acid oxalic (chiếm 22,05%), hàm lượng dao động từ 10,7 - 1.809 mg/kg.
-
Ngày 1.11, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm khô từ bột và tinh bột trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, đã phát hiện 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic.
-
“Mỗi năm Việt Nam có chừng 150 – 250 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.000 – 7.800 nạn nhân và 30 – 60 ca tử vong.
-
Tiềm ẩn trong lòng đất thôn Mậu 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) là hiểm hoạ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn dư hàng chục năm qua. Tại đây hiện đã có nhiều người chết vì ung thư...
-
Jiangxi Hailian, một doanh nghiệp tư nhân ở tỉnh Giang Tây bị phát hiện cung cấp các loại thuốc thú y chứa chất clenbuterol tại 21 tỉnh và thành phố.
-
PGS - TS Nguyễn Ngọc Hải – Khoa Chăn nuôi, Thú y (Trường Đại học Nông lâm TP.HCM) cho biết như vậy tại Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp do Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức tại Bình Dương hôm 26.7.
-
Trước khi Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra này, Cục Thú y cũng đã lấy 5 mẫu gà nhập lậu ở chợ Hà Vỹ (Hà Nội) để kiểm tra và kết quả kiểm tra cho thấy hầu hết đều phát hiện tồn dư kháng sinh sulphadiazine
-
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố đã phát hiện 5 mẫu thịt gà lấy trên thị trường có tồn dư kháng sinh cloramphenicol. Đó là kháng sinh độc hại, từ lâu đã bị cấm sử dụng trong chăn nuôi vì nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
-
Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng và của toàn xã hội. Các loại thực phẩm thiết yếu không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài.