Chủ đề nóng

Tổng thống Nga Putin nói lý do ông không chúc mừng Biden

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 23/11/2020 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đang chờ đợi kết thúc đối đầu chính trị nội bộ ở Mỹ, không có động cơ thầm kín nào trong vấn đề Nga chúc mừng người thắng cử tổng thống ở Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
Bình luận 0
Tổng thống Nga Putin nói lý do ông không chúc mừng Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Putin.

"Tôi muốn khẳng định với các vị rằng: không có động cơ thầm kín nào ở đây - không phải chúng tôi thích ai hoặc không thích ai đó - chúng tôi chỉ đang chờ kết thúc đối đầu chính trị nội bộ”,  ông Putin cho biết trong chương trình “Moscow. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình “Rossiya 1”, khi nói về việc chúc mừng người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi tôn trọng tất cả mọi người: cả Tổng thống đương nhiệm Trump và ông Biden - ứng cử viên cho vị trí này", tổng thống Nga nói.

"Vì vậy, không có vấn đề gì đối với chúng tôi ở đây. Nhưng những việc hoàn toàn chính thức cần được thực hiện theo thông lệ và theo khía cạnh pháp lý của vấn đề. Không có động cơ thầm kín nào ở đây và không có gì bất thường hoặc có thể tạo cơ sở cho việc phá hủy mối quan hệ của chúng tôi. Đây là khía cạnh hoàn toàn chính thức của vấn đề",  ông Putin nói thêm.

Theo dữ liệu sơ bộ, ứng cử viên Biden đã thu thập đủ số phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống Mỹ. Nhà lãnh đạo hiện tại của Mỹ Donald Trump đang khiếu kiện điều này tại các tòa án mà hiện tại vẫn chưa đứng về phía ông. Trước đó, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, ông Dmitry Peskov nói với các nhà báo rằng Tổng thống Putin sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ sau khi kết quả bầu cử được chính thức công bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem