Chủ đề nóng

Tổng thống Philippines xin lãnh đạo Kim Jong-un ngừng phóng tên lửa

Phương Đăng (theo Express) Thứ tư, ngày 15/11/2017 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh các nước châu Á ở Manila, Tổng thống Philippines Duterte nhấn mạnh rằng, các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng là mối quan ngại đối với tất cả các lãnh đạo trong khu vực và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho hòa bình.
Bình luận 0

Tổng thống Philippines Duterte và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Những tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Philippines được đưa ra sau khi ông Duterte khẩn thiết xin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngừng phóng tên lửa và các vụ thử nghiệm hạt nhân khi ông phát biểu với các phóng viên cùng với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

"Không có lợi cho Triều Tiên để hăm dọa thế giới và biến chúng ta thành con tin bằng vũ khí nguyên tử. Chúng tôi lên án việc ông phóng tên lửa. Điều đó là tồi tệ, vì nó thúc đẩy căng thẳng đối với tất cả mọi người, không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới"

"Ông ấy nên nhận ra rằng ông ấy có thể chấm dứt cuộc sống trên hành tinh này nếu tâm trí của ông ta mất kiểm soát. Đó là lý do tại sao chúng tôi thuyết phục ông ta, thậm chí xin ông ta dừng các vụ thử", nhà lãnh đạo Philippines nhấn mạnh.

Ông Duterte cũng cảnh báo về thực tế "Triều Tiên đang đùa giỡn với bom và điều này có thể kết thúc nhân loại". 

Trước đó, hồi tháng 8, ông Duterte cũng mạnh mẽ lên tiếng chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang đùa giỡn với những đồ chơi nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem