Chủ đề nóng

Tổng thống Ukraine chỉ thị chuẩn bị tấn công Nga

VnSputniknews Thứ bảy, ngày 25/06/2016 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát biểu tại Đại học Hàng không Kharkov, Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko chỉ thị cho các quân nhân chuẩn bị “răn đe” Nga.
Bình luận 0

Tuyên bố được đăng trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraine cho biết: "Theo đúng chức năng, sức mạnh hỏa lực và phạm vi chiến đấu, hàng không quân sự của chúng ta cần phải là lực lượng cùng với các bộ phận khác của nền quốc phòng đảm bảo ngăn chặn tham vọng hiếu chiến của Nga và có khả năng giáng đòn đích đáng vào bất kỳ kẻ xâm lược".

Ông Poroshenko cũng thông báo rằng trong tài khoá năm 2016 sẽ dành 2,5 tỷ grivna (khoảng 6,4 tỷ rúp) cho việc hiện đại hóa hàng không Ukraine. Khoản kinh phí này cần rót vào khâu sửa chữa và hiện đại hóa máy bay và trực thăng.

Trước đó, Tổng thống Ukraine nhiều lần nói về sức mạnh của quân đội Ukraine, mà theo lời ông đủ sức "chặn đứng quân đội lớn nhất trên lục địa" và giành lại 2/3 lãnh thổ Donbass.

Trong Duma Quốc gia Nga cho rằng những tuyên bố như vậy nhằm khỏa lấp thực tế không  thành công trong chính sách của Poroshenko.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem