Chủ đề nóng

Ukraine: Nga điều 80 xe chở lính đánh thuê, đạn dược đổ bộ vào Donbass

Thùy Chi (Theo UF) Thứ tư, ngày 26/11/2014 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine Andriy Lysenko cáo buộc, Nga tiếp tục triển khai các đoàn xe chở lính đánh thuê, đạn dược tiếp viện cho ly khai miền Đông Ukraine trong khi lực lượng này đang điều chỉnh, luân chuyển quân.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

"Trong 24 giờ qua, 5 đoàn xe bao gồm khoảng 80 xe quân sự đã bị phát hiện di chuyển qua trạm kiểm soát Izvaryne, hướng thẳng tới thành phố Luhansk (Đông Ukraine). Hơn nữa, hầu hết những chiếc xe này chở lính đánh thuê và đạn dược", ông Andriy Lysenko tuyên bố trong một cuộc họp báo diễn ra hôm nay (25.11) tại Kiev.

Chính quyền Kiev, Mỹ và phương Tây nhiều lần cáo buộc Nga gửi vũ khí và binh sĩ cũng như cố vấn quân sự tới miền Đông Ukraine, tiếp viện cho quân ly khai địa phương.

Mỹ thậm chí còn cho rằng, Nga đã sơn những chiếc xe quân sự để trông giống những chiếc xe tải dân sự thông thường để đổ binh lực vào miền Đông Ukraine.

Nga bác bỏ mọi lời cáo buộc trên đồng thời lên tiếng thách Mỹ và phương Tây cung cấp bằng chứng để chứng minh cho những cáo buộc của họ.

Trong một động thái liên quan, trung tâm báo chí của chiến dịch chống khủng bố (ATO) ngày 25.11 cho biết, quân ly khai miền Đông đang nỗ lực đánh chiếm sân bay Donetsk từ tay quân đội Kiev. Tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công của lực lượng ly khai đều bị quân đội Kiev đẩy lùi.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem