Chủ đề nóng

TP.Vinh: Nhắc nhở, xử lý hàng nghìn trường hợp ra đường không có lý do chính đáng

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 18/08/2021 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến chiều 18/8, TP.Vinh đã điều động 5 tổ phản ứng nhanh liên ngành, xử lý nhắc nhở hàng nghìn trường hợp ra đường không có lý do chính đáng khi thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16. Đến thời điểm này, thành phố đã xử lý hơn 500 trường hợp với số tiền xử phạt hơn 1 tỷ đồng.
Bình luận 0

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, UBND TP.Vinh đã thành lập 5 tổ phản ứng nhanh liên ngành gồm cảnh sát giao thông, kiểm soát quân sự, quản lý đô thị cùng 43 chốt kiểm soát, trong đó có 14 chốt chính ở các cửa ngõ thành phố và 29 chốt phụ ở các xã, phường.

TP Vinh: Xử lý nghiêm những người ra đường không lý do, lập 5 tổ lưu động 43 chốt kiểm soát   - Ảnh 1.

Một trường hợp ra đường không có lý do bị tổ lưu động xử phạt. Ảnh: Cảnh Thắng

Trước đó, từ 0h ngày 17/8, toàn TP.Vinh (Nghệ An) thực hiện chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19 khi trên địa bàn thành phố xuất hiện ổ dịch nguy hiểm từ chợ đầu mối Vinh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An liên tiếp ghi nhận hàng chục ca dương tính với Covid-19 liên quan đến ổ dịch này.

Theo ghi nhận trực tiếp của phóng viên, tại đường Quang Trung, sau chỉ chưa đầy 30 phút có mặt, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy đi đường, giấy test nhanh Covid-19… đối với hàng trăm người dân lưu thông trên đường.

TP Vinh: Xử lý nghiêm những người ra đường không lý do, lập 5 tổ lưu động 43 chốt kiểm soát   - Ảnh 4.

Nhiều người ra đường không có lý do chính đáng bị xử lý: Ảnh: Cảnh Thắng

Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp ra đường không có lý do. Khi bị xử lý, những trường hợp này biện minh rất nhiều lý do, không những không có giấy đi đường, nhiều trường hợp không có giấy phép lái xe, không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách… Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính, những trường hợp nặng còn bị tạm giữ phương tiện.

TP Vinh: Xử lý nghiêm những người ra đường không lý do, lập 5 tổ lưu động 43 chốt kiểm soát   - Ảnh 2.

Nhiều người ra đường bị tổ công tác dừng xe kiểm tra giấy tờ. Ảnh: Cảnh Thắng

Các tổ phản ứng nhanh tập trung kiểm tra, kiểm soát việc người dân ra đường đúng mục đích; việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP Vinh: Xử lý nghiêm những người ra đường không lý do, lập 5 tổ lưu động 43 chốt kiểm soát   - Ảnh 3.

Nhiều người có đầy đủ giấy tờ sau khi kiểm tra được lực lượng chức năng nhắc nhở hạn chế ra đường. Ảnh: Cảnh Thắng

Trong ngày đầu tiên triển khai kiểm tra, giám sát, 5 tổ phản ứng nhanh liên ngành chủ yếu tập trung thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở đối với những trường hợp vi phạm các biện pháp phòng chống dịch khi ra đường. Hôm nay (18/8), 5 tổ phản ứng nhanh tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem