Bất ngờ xuất hiện mưa lớn tại nhiều khu vực ở TP.HCM trong ngày cuối cùng của năm

Vũ Quyền Chủ nhật, ngày 31/12/2023 18:49 PM (GMT+7)
Cơn mưa lớn xuất hiện bất ngờ tại nhiều khu vực ở TP.HCM, một số người đi đường không mang áo mưa vội vàng tìm kiếm chỗ có mái che để tránh.
Bình luận 0

Chiều tối ngày 31/12, tại nhiều khu vực ở TP.HCM như quận 1, 3, 4, Bình Thạnh, Tân Bình và TP.Thủ Đức... bất ngờ xuất hiện mưa lớn.

TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa lớn tại nhiều khu vực trong ngày cuối cùng của năm 2023 - Ảnh 1.

TP.HCM xuất hiện mưa lớn trong ngày cuối cùng năm 2023. Ảnh: T.H

Cơn mưa bắt đầu xuất hiện từ khoảng 16h, nhiều người dân đang đi đường phải vội vàng tấp vào khu vực dưới mái hiên nhà dân để tránh mưa. Một số người lấy áo mưa mặc để tiếp tục di chuyển. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, cơn mưa đã kết thúc.

TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa lớn tại nhiều khu vực trong ngày cuối cùng của năm 2023 - Ảnh 2.

Nhiều người đi đường vội vàng tìm chỗ trú mưa. Ảnh: T.H

Bản tin lúc 16h55 của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, trong 3 giờ qua, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và ảnh định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển, gây mưa, mưa rào trên khu vực trung tâm và các quận huyện như TP.Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận 1,3, Phú Nhuận, 5,6,8,11, 12, 7, Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Tân Bình, Tân Phú…

TP.HCM bất ngờ xuất hiện mưa lớn tại nhiều khu vực trong ngày cuối cùng của năm 2023 - Ảnh 3.

Người dân mặc áo mưa di chuyển trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh. Ảnh: T.H

Đơn vị này cũng dự báo trong 3 giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển và gây mưa rào, có nơi kèm theo dông, sét, sau đó mây dông có khả năng lan sang các khu vực lân cận. Lượng mưa phổ biến từ 3-15mm, có nơi trên 15mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (8-14m/s).

Tuy nhiên, trong bản tin lúc 17h30, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ đã dự báo từ 19h trở đi mây tan đi, thời tiết tạnh ráo mát mẻ, thuận lợi cho các lễ hội ngoài trời, đặc biệt cho lễ hội pháo hoa chào đón năm mới 2024.

Dự báo, từ đêm nay (31/12/2023) đến ngày 02/01/2024, tại khu vực TP.HCM, thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, cao nhất 33-35 độ. Thời tiết nắng nhiều và độ ẩm thấp, trong đó nắng mạnh nhất là vào thời điểm từ 12h-15h hàng ngày. Từ sau 17h trời mát, rất thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời.

Ngoài ra, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cũng lưu ý, khi tham gia các hoạt động ngoài trời vào lúc trưa chiều, do nắng nhiều và khá hanh khô nên người dân cần chủ động chuẩn bị các vật dụng che nắng và đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ngoài ra, các hộ gia đình cần đề phòng xảy ra cháy nổ, chập điện do lượng tiêu thụ điện gia tăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem