Chủ đề nóng

TP.HCM: Cách ly thêm 3 trường hợp về từ vùng dịch Ebola

Quốc Ngọc Thứ năm, ngày 11/09/2014 14:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, bệnh viện này đang tiến hành cách ly đối với 3 hành khách Việt Nam về thành phố từ Liberia.
Bình luận 0
Tối 10.9, qua máy đo thân nhiệt từ xa đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm dịch viên y tế phát hiện 1 hành khách nhập cảnh về nước từ Liberia có triệu chứng sốt nhẹ, khoảng 37,5 đến 38 độ C. Qua tờ khai y tế, hành khách này xác định còn đi chung với 2 người nữa, cũng về từ Liberia.

Ngay lập tức, các bộ phận chức năng đã đưa 3 hành khách trên về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để tiến hành các biện pháp cách ly hoàn toàn vào lúc 0 giờ 15 phút ngày 11.9.

Cả 3 hành khách đều là nam, tuổi từ 24 đến 26, quê quán ở Quảng Nam và Quảng Ngãi. Họ đã sang Liberia hành nghề in ấn từ 2 đến 4  năm nay.

Theo bệnh viện, cho đến sáng 11.9, sức khỏe 3 hành khách được cách ly đã ổn định, không còn triệu chứng sốt. Theo quy trình, nếu trong 24 giờ cách ly, xác định không có nguy cơ mắc Ebola thì những người này sẽ được ra khỏi khu vực cách ly của bệnh viện. Các thông báo sẽ được gửi đến địa phương nơi hành khách cư trú để tiếp tục thực hiện giám sát tại cộng đồng.

Từ khi thực hiện giám sát Ebola tại các cửa khẩu vào ngày 11.8 đến nay, tính chung trên cả nước đã có 6 trường hợp có biểu hiện sốt phải cách ly để phòng ngừa dịch bệnh Ebola. Trong đó, có 2 hành khách quốc tịch Nigeria và 4 người quốc tịch Việt Nam đến hoặc về từ Nigeria và Liberia.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, dịch bệnh do virút Ebola gây ra tiếp tục gia tăng cả về số lượng và số quốc gia bị ảnh hưởng. Tính đến ngày 6.9, đã ghi nhận 4.293 trường hợp mắc bệnh do virút Ebola, bao gồm 2.296 trường hợp tử vong tại 5 quốc gia ở Châu Phi. Riêng tại Guinea, Liberia và Sierra Leone, dịch bệnh này đang tiếp tục lây lan mạnh.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem