Chủ đề nóng

TP.HCM: “Cháy” vé xe đò dịp lễ 30.4

Thứ năm, ngày 21/04/2011 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hiện tượng “cháy” vé đã bắt đầu diễn ra tại Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây, mặc dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến lễ 30.4 và 1.5.
Bình luận 0

Sáng 21.4, rất đông hành khách đã đổ về Bến xe miền Đông để mua vé và lượng hành khách tập trung chủ yếu ở các quầy vé của các hãng xe có thương hiệu như Thuận Thảo, Mai Linh, Phương Trang, Cúc Tùng.... Tuy nhiên, nhiều người sau thời gian dài chờ đợi đã phải ra về mà không mua được chiếc vé nào vì hầu như các phòng vé đều thông báo “đã hết vé”.

Một số hành khách nóng lòng muốn có vé nên đã bỏ ra bên ngoài bến mua vé chợ đen, dù tại đây giá vé được những tay “cò” tăng lên từ 50% đến 100% so với giá quy định trong bến.

Ông Thượng Thanh Hải – Phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, do dịp lễ năm nay được nghỉ đến 4 ngày nên lượng khách đi các tỉnh tăng mạnh. Hành khách đặt vé về các tỉnh miền Trung cũng gia tăng, đặc biệt là Đà Nẵng vì ngày Hội pháo hoa quốc tế cũng diễn ra tại địa phương này trong dịp lễ.

Trong các ngày từ 29.4 đến 2.5, dự kiến lượng khách sẽ tăng khoảng 60% so với ngày thường. Riêng 2 ngày 30.4 và 1.5 có thể sẽ tăng hơn 120%, ước tính đạt khoảng 50.000 lượt khách/ngày.

Số lượng khách tại Bến xe Miền Tây cũng tăng mạnh, một số doanh nghiệp vận tải chất lượng cao đi về các tỉnh Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre... đều trưng bảng hết vé các ngày 30.4 và 1.5.

Theo ông Huỳnh Hải Oanh – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Miền Tây, bến sẽ tăng cường xe. Cụ thể, bến đã đề nghị các đơn vị vận tải tăng xe và đề nghị Tổng công ty Cơ khí vận tải Sài Gòn tăng hêm 50 xe buýt vào chạy xe đò để phục vụ ngày lễ.

Một số doanh nghiệp vận tải ở Bến xe miền Tây cho biết, do giá cả thị trường biến động nên dự kiến giá vé xe đò trong ngày 29 và 30.4 sẽ tăng khoảng 40%. Tuy nhiên, việc tăng giá này cũng đã được hầu hết các hành khách chấp nhận và lượng khách vẫn không ngừng tăng mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem