Chủ đề nóng

TP.HCM: Chuyển công an điều tra vụ Trung tâm Anh ngữ Eagle lừa tiền học viên

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 18/09/2020 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công an TP, UBND các quận, huyện về việc xử lý Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle).
Bình luận 0
TP.HCM: Chuyển công an điều tra vụ Trung tâm Anh ngữ Eagle lừa tiền học viên - Ảnh 1.

Một trong các chi nhánh của Trung tâm Anh ngữ Eagle đã đóng cửa.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chấp thuận đề xuất của Sở GDĐT tại tờ trình ngày 9/9, giao Sở GDĐT rút toàn bộ giấy phép thành lập của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng; giao Công an TP.HCM điều tra, xử lý theo quy định; yêu cầu chủ đầu tư giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và học viên.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị UBND các quận, huyện rút kinh nghiệm trong công tác quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra về pháp lý và việc chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp dịch vụ giáo dục (trung tâm ngoại ngữ - tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống…)

Ông Nguyễn Thành Trung - Chánh văn phòng Sở GDĐT TP.HCM cho biết thanh tra sở đã hoàn tất việc thanh tra Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng thuộc Công ty TNHH tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp (trụ sở chính ban đầu đặt tại 422 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM).

Theo ông Trung, Sở GDĐT TP.HCM đã nhiều lần liên lạc để ông Trần Minh Tuấn (sinh năm 1991), chủ sở hữu của Công ty TNHH tập đoàn truyền thông Eagle Corp (công ty mẹ, trụ sở Hà Nội), vào làm việc trực tiếp với sở. Nhưng đến nay, ông Tuấn vẫn chưa chịu vào TP.HCM. Ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Công ty TNHH tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp cho rằng ông đã thôi việc nên cũng không có trách nhiệm với công ty.

Thanh tra sở đã có kết luận, đề xuất thu hồi quyết định cấp phép thành lập tất cả 10 cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TP.HCM (thực tế, tất các các đơn vị này đều đã đóng cửa). Sở GDĐT sẽ rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ ở TP.HCM, có văn bản phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau khi cấp phép hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem