Chủ đề nóng

TP.HCM: Công an không phát hiện vụ “giả xét nghiệm Covid-19 để cướp tài sản”

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 23/10/2021 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra, rà soát nhưng không phát hiện vụ 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến nhà test nhanh Covid-19 khiến chủ nhà mê man và cướp tài sản.
Bình luận 0

Ngày 23/10, Công an TP.HCM cho biết, sau khi nắm thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến nhà dân test nhanh Covid-19, sau đó người dân bị mê man và bị mất hết tài sản, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ  khẩn trương rà soát, xác minh.

Kết quả, đơn vị này cho biết không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn TP.HCM.

TP.HCM: Công an không phát hiện vụ “giả xét nghiệm Covid-19 để cướp tài sản” - Ảnh 1.

Tin nhắn lan truyền trên mạng xã hội về nhóm người mặc đồ bảo hộ đến test Covid-19 rồi cướp tài sản. Ảnh: MXH

Tuy nhiên, Công an TP.HCM cũng khuyến cáo, trong thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an thành phố đề nghị người dân hết sức chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác. Đồng thời, không lan truyền tin đồn không căn cứ, sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có nội dung phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ xuống nói test nhanh Covid-19, sau đó, người dân mê man và bị mất tài sản.

Cụ thể, một đoạn tin nhắn được chụp lại màn hình lan truyền trên mạng với nội dung như sau: "Nhà bạn con ở CMT8, tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính. Mọi thông tin đều chính xác cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi, kết quả là mê man tới giờ này luôn.

Camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ; mới báo công an sáng nay. Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG".

Thông tin này lập tức được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Trong đó, nhiều người tỏ bất bình vì sự manh động, đồng thời cũng hoang mang, không biết thật hư sự việc như thế nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem