Chủ đề nóng

TP.HCM: Giáo viên sẽ được tập huấn sách giáo khoa mới vào tháng 7

Bạch Dương Thứ ba, ngày 27/04/2021 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, sau khi lựa chọn xong sách giáo khoa (SGK) mới, giáo viên sẽ được tập huấn vào tháng 7, kịp thời gian cho năm học mới.
Bình luận 0
TP.HCM: Giáo viên sẽ được tập huấn sách giáo khoa mới vào tháng 7 - Ảnh 1.

Giáo viên TP.HCM sẽ tập huấn SGK mới vào tháng 7.

>> Tập huấn sách giáo khoa mới: Tối thiểu 10 quyển/đầu sách để giáo viên và học sinh tham khảo

Công tác lựa chọn SGK mới tại TP.HCM đến nay đã được triển khai minh bạch, khách quan, đúng quy trình và quy định. Các đơn vị đã tham gia một cách dân chủ, đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ BG-ĐT.

Căn cứ vào quyết định danh mục SGK do UBND TP.HCM phê duyệt, Phòng Giáo dục tiểu học của Sở sẽ phối hợp với các nhà xuất bản có SGK được lựa chọn, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn trong tháng 7/2021 đúng và đủ đối tượng quy định.

Mỗi cơ sở giáo dục tiểu học thực hiện việc trang bị tất cả các bộ SGK đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt, tối thiểu 10 quyển/đầu sách để giáo viên và học sinh tham khảo trong quá trình dạy và học.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT đề nghị phòng GD-ĐT các quận huyện, TP.Thủ Đức, các cơ sở giáo dục tiểu học phân tích kết quả khảo sát lớp 3 hai môn Toán, tiếng Việt, kết quả kiểm tra giữa học kỳ 2 của lớp 4, 5 tại các trường tiểu học; tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh không nắm vững kiến thức, có giải pháp cụ thể đối với từng nhóm đối tượng học sinh.

Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở quan trọng để hoạch định kế hoạch về chuyên môn của giáo dục tiểu học, với trọng tâm là đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Sở yêu cầu các nhà trường tiểu học không dựa vào kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên, mà cần có các biện pháp cụ thể để khuyến khích giáo viên đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy và học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem