Chủ đề nóng

TP.HCM: Hãng Mai Linh cam kết không tăng giá Mai Linh Bike giờ cao điểm

Hữu Ký Thứ hai, ngày 20/11/2017 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một hãng taxi lớn tại TP.HCM chính thức ra mắt loại hình xe ôm công nghệ để vận chuyển hành khách, cạnh tranh với với xe ôm Grab và Uber.
Bình luận 0

Thông tin từ Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh cho biết từ hôm nay (20.11), đơn vị này chính thức đưa vào hoạt động loại hình Mai Linh bike – xe ôm Mai Linh. Mai Linh cho biết với ứng dụng “Mai Linh Bike”, khách hàng không còn phải ra ngõ đón xe ôm mà chỉ cần một điện thoại kết nối mạng thì có thể đặt xe đi bất cứ đâu, với giá thành hợp lý và phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp. Khi sử dụng loại hình này hành khách sẽ được biết đầy đủ thông tin về lái xe, từ họ tên, hình ảnh, biển kiểm soát đến số điện thoại lái xe. Khi đối tác hoặc khách hàng cần hỗ trợ thì trên hầu khắp các tỉnh, thành Việt Nam đều có văn phòng Mai Linh. Qua đó khách hàng sẽ yên tâm hơn khi chọn Mai Linh và ủng hộ doanh nghiệp Việt thay vì một hãng xe công nghệ nào khác đến từ nước ngoài.

Xe ôm Mai Linh 

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh, chia sẻ, ứng dụng Mai Linh Bike được xây dựng bởi những kỹ sư công nghệ người Việt. App Mai Linh đã phần nào chứng minh những bước đột phá của công nghệ Việt Nam trong thời hội nhập 4.0. Với các đối tác (người lái xe), Mai Linh đưa ra chương trình tỷ lệ chia doanh thu 0% trong 2 tháng đầu kể từ khi đăng ký trở thành đối tác của Mai Linh Bike. Các tháng tiếp theo, tỷ lệ chia doanh thu đối với đối tác là 15%, thấp hơn mức chiết khấu các hãng xe công nghệ khác đang áp dụng (từ 20 – 25%).

Tất cả  công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe và các điều kiện theo đúng quy định thì sẽ được tham gia đối tác Mai Linh Bike. Mai Linh quy định tất cả các phương tiện tham gia Mai Linh Bike đều bắt buộc qua kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe và các xe phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật vận hành an toàn. Đơn vị này cam kết không tăng giá cước vào giờ cao điểm.

Các tài xế xe ôm Mai Linh được thu hút chính từ các cán bộ nhân viên hãng taxi này

Đại diện hãng taxi này cho biết thêm trước mắt sẽ thu hút đối tác từ chính nguồn cán bộ nhân viên sẵn có (gần 30.000 người trong toàn hệ thống Mai Linh) và thu hút nguồn nhân lực nhàn rỗi trong xã hội, từ các nhân viên văn phòng sau giờ làm đến lực lượng sinh viên làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống.

“Vì “sinh sau” nên Mai Linh rất thận trọng và lắng nghe ý kiến khách hàng. Trong hai tháng qua, các cán bộ, nhân viên Mai Linh rất hào hứng tham gia thử nghiệm để đánh giá về app cũng như rút kinh nghiệm, học hỏi và hoàn thiện dịch vụ. Từ 20.11.2017, Mai Linh Bike triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Khi hoạt động ổn định, Mai Linh Bike tiếp tục phát triển tại tất cả các tỉnh, thành Việt Nam. Với dịch vụ Mai Linh Bike, Mai Linh mong muốn đóng góp vào việc xây dựng một môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, công bằng trong thời công nghệ; góp phần bảo đảm an toàn cho khách hàng, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động”, ông Huy nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem