Chủ đề nóng

TP.HCM: Học sinh lớp 9 và lớp 12 được phép đến trường ôn tập trong mùa dịch Covid-19

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 12/05/2021 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 12/5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường để ôn thi khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng.

TP.HCM: Học sinh lớp 9 và lớp 12 được phép đến trường ôn tập trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho phép sinh lớp 9 và lớp 12 được phép đến trường ôn tập trong mùa dịch.

Sở cũng hướng dẫn các trường cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K để phòng chống dịch Covid-19, đồng thời phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trường. Kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Nếu trường hợp số lượng học sinh quá đông, các trường cần phân hoá học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 6/5, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10/5.

Riêng học sinh lớp 9 và 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường sẽ cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp nhưng phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem