Chủ đề nóng

"TP.HCM không phải đất sống cho các DN gian dối như Khaisilk"

Hồ Văn Thứ hai, ngày 30/10/2017 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Gần đây có nhiều vụ làm ăn gian dối như tiêm thuốc an thần cho heo, thực phẩm giả và gần đây là vụ KhaiSilk... TP.HCM cần tỏ rõ thái độ với kiểu kinh doanh thiếu văn hóa và chứng minh đây không phải là đất sống cho những DN này", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.
Bình luận 0

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các ban ngành. Ảnh: Hồ Văn

Chỉ đạo tại buổi họp về tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm 2017 sáng 30.10, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị, dù đã tiêu hủy hết lượng heo tiêm thuốc an thần, xử lý nghiêm các cơ sở cũng như cán bộ vi phạm, tuy nhiên các ban, ngành thành phố phải nêu rõ thái độ và có những quy định xử lý các doanh nghiệp (DN) kinh doanh thiếu văn hóa, không tôn trọng người tiêu dùng.

"Gần đây có nhiều vụ gian dối xảy ra như vụ heo bị tiêm thuốc an thần, vụ thực phẩm giả và mới nhất là vụ KhaiSilk. TP.HCM không phải là đất sống cho các DN làm ăn gian dối", ông Phong nói dứt khoát.

Về xây dựng nông thôn mới (NTM), Chủ tịch Phong chỉ đạo cần xây dựng NTM theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, gắn với tái cơ cấu nông nghiệp. "Xây dựng NTM không phải là xây được bao nhiều nhà văn hóa, hay thành tích này nọ mà phải gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, theo hướng nông nghiệp công nghệ cao", ông Phong chỉ đạo ngành nông nghiệp.

Đại biểu dự buổi họp về tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm. Ảnh: Hồ Văn

Sở NNPTNT phải hoàn thành việc xây dựng quy hoạch vùng nông nghiệp công nghệ cao đến năm 2020, phải có cơ cấu sử dụng đất đai sao cho hợp lý. Đánh giá lại hiệu quả sử dụng để cơ cấu lại cách sử dụng đất hợp lý hơn, hiệu quả hơn. 

Sở Công thương theo dõi các diễn biến giá cả, đặc biệt là kế hoạch cung cấp các nguồn hàng cho tết Nguyên đán. Riêng phát triển DN, cần theo hướng thu hút các DN sử dụng, ứng dụng khoa học công nghệ cao.

Ông Phong cũng chỉ đạo cần tăng cường quản lý trật tự đô thị, xử lý nghiêm các vi phạm trong xây dựng (do Sở Xây dựng lo - NV). Riêng Sở GTVT đánh giá lại tình hình trật tự lòng lề đường, bảo đảm mỹ quan đô thị như thế nào để tiếp tục chấn chỉnh, có bước đi tiếp theo. 

"Trong các lần họp giao ban, tôi chỉ đạo các quận, huyện phải tổ chức lại lòng lề đường phù hợp với từng địa phương của mình. Các đồng chí phải chủ động đề xuất phương án hợp tình, hợp lý. Vấn đề này liên quan đến đời sống những người buôn gánh, bán bưng, chúng ta phải giải quyết có lý, có tình, không phải là đẩy đuổi người dân", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem