Chủ đề nóng

TP.HCM: Một đoàn tàu của metro số 1 tiếp tục bị vẽ bậy

Vũ Quyền Chủ nhật, ngày 30/04/2023 20:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đoàn tàu của tuyến đường sắt metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang đặt ở depot Long Bình (thuộc TP.Thủ Đức) tiếp tục bị vẽ bậy trên thân tàu.
Bình luận 0

Theo nguồn tin, ngày 30/4, một đoàn tàu của tuyến Metro số 1 đặt tại depot Long Bình được nhân viên phát hiện bị vẽ bậy trên thân tàu. Những nét vẽ mang bóng dáng của graffiti (nghệ thuật vẽ tranh tường), thuộc nhóm các loại hình nghệ thuật đường phố khá phổ biến trên thế giới.

Đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) cho biết đã nhận được báo cáo về sự việc trên và đã chỉ đạo nhà thầu kiểm tra, báo cáo sự việc với công an khu vực để điều tra làm sõ sự việc.

TP.HCM: Một đoàn tàu của metro số 1 tiếp tục bị vẽ bậy - Ảnh 1.

Đoàn tàu của tuyến metro số 1 tiếp tục bị vẽ bậy. Ảnh: T.L

Khu vực depot Long Bình hiện có công nhân của các nhà thầu đang làm việc, có 2 tầng bảo vệ nghiêm ngặt cùng nhiều camera an ninh bên trong. Về việc quản lý, bảo vệ tài sản thuộc trách nhiệm nhà thầu phụ trách.

Trước đó, vào tháng 6/2022, cũng tại khu vực depot Long Bình, đã từng có 2 đoàn tàu cũng bị vẽ bậy bằng sơn ở phần thân và đầu toa.

Ngoài ra, ngày 26/4 vừa qua, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty Hitachi tổ chức buổi chạy thử nghiệm đoàn tàu metro từ ga Bến xe Suối Tiên đến ga An Phú với lộ trình dài khoảng 12,3km. Tàu đã chạy thử 6 chuyến, chở khoảng 2.000 hành khách. Mặc dù tốc độ tối đa là 110km/h, nhưng trong quá trình chạy thử, để đảm bảo an toàn, đoàn tàu chỉ chạy tối đa tốc độ dưới 50 km/h.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, tiến độ thi công toàn dự án đã đạt khoảng 95%. Trong năm 2023, đơn vị đang cùng tư vấn NJPT và các nhà thầu Nhật Bản sử dụng tất cả nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành 100% công tác thi công, bao gồm lắp đặt các thiết bị còn lại, hoàn thiện kiến trúc các nhà ga và cầu bộ hành của trên toàn tuyến.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem