Chủ đề nóng

TP.HCM "bội thu Vàng" môn Vovinam ở Đại hội Thể thao toàn quốc

Bùi My Thứ ba, ngày 20/12/2022 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khép lại môn Vovinam tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn thể thao TP.HCM "bội thu Vàng" khi giành được 7 huy chương Vàng.
Bình luận 0

Ngày 19/12, tại Nhà thi đấu Công ty Than Hà Lầm (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục diễn ra chung kết các nội dung thi đấu và chính thức khép lại môn Vovinam tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.  

TP.HCM "bội thu Vàng" môn Vovinam ở Đại hội Thể thao toàn quốc - Ảnh 1.

Các vận động viên Vovinam thi đấu ở nội dung song luyện vật 2 nam trong ngày 19/12. Ảnh: Bùi My

Kết thúc 5 ngày thi đấu, đoàn Vovinam TP.HCM đã có một kỳ thi đấu hết sức ấn tượng với 7 HCV, 1 HCB. Qua đó, đoàn TP.HCM đã giành vị trí Nhất toàn đoàn môn Vovinam tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Trong ngày thi đấu này, 2 vận động viên chủ lực của Vovinam tỉnh Thanh Hóa là Lưu Đức Điệp và Lê Thị Hiền đã giành 2 HCV, nâng tổng số HCV của đoàn Vovinam tỉnh Thanh Hóa lên con số 4. Nhờ đó, đoàn Vovinam tỉnh Thanh Hóa xếp thứ Nhì toàn đoàn với 4 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ.

Vị trí thứ 3 toàn đoàn thuộc về đoàn Vovinam TP.Cần Thơ với 3 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ.

TP.HCM "bội thu Vàng" môn Vovinam ở Đại hội Thể thao toàn quốc - Ảnh 2.

Với cách biệt 5-0, vận động viên Lê Thị Hiền (giáp đỏ) giành HCV cho Vovinam Thanh Hóa ở nội dung đối kháng hạng 57kg. Ảnh: Bùi My

Vận động viên Bùi Thị Thảo Ngân (HCV ở nội dung đối kháng hạng cân 69kg nữ, Đồng Tháp) chia sẻ: "Khi nhận được huy chương Vàng, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mọi nỗ lực của tôi đã được đền đáp".

Giành HCV ở nội dung đối kháng hạng cân 60kg nam, vận động viên Nguyễn Thanh Liêm (TP.HCM) cho biết mình đã từng giành nhiều HCV ở các giải thi đấu quốc tế: Giải Vô địch Vovinam thế giới năm 2017 và 2019, giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á năm 2017 và 2018, giải Vô địch châu Á năm 2018 và gần đây nhất là SEA Games 31.

"Kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018, tôi cũng thi đối kháng ở hạng cân 60kg và giành HCV. Bởi vậy tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi bảo vệ thành công tấm HCV ở Đại hội Thể thao lần này" - vận động viên Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ.

TP.HCM "bội thu Vàng" môn Vovinam ở Đại hội Thể thao toàn quốc - Ảnh 3.

Hai vận động viên Lâm Trí Linh và Bùi Hùng Cường giành được HCV cho Vovinam Cần Thơ ở nội dung song luyện vật 2 nam. Ảnh: Bùi My

TP.HCM "bội thu Vàng" môn Vovinam ở Đại hội Thể thao toàn quốc - Ảnh 4.

TP.HCM giành vị trí Nhất toàn đoàn môn Vovinam tại Đại hội Thể thao lần thứ IX năm 2022. Ảnh: Bùi My

Ông Nguyễn Bình Định, Trưởng bộ môn Vovinam, Sở Văn hóa Thể thao TP.Hồ Chí Minh chia sẻ, kỳ Đại hội Thể thao lần IX năm 2022 chỉ có 24 bộ huy chương nhưng có 36 đoàn tham gia, các trận so kè rất khốc liệt, trình độ của các vận động viên đã nâng lên ở mức độ rất cao. Do vậy việc giành được một tấm huy chương Vàng rất khó khăn, nhất là khi có sự khác biệt về thời tiết khi thi đấu tại Quảng Ninh. 

"Những gương mặt sáng giá của Vovinam TP.HCM là tất cả những vận động viên đã giành HCV, có thể kể như vận động viên Nguyễn Thanh Liêm ở nội dung đối kháng hạng cân 60kg nam, vận động viên Nguyễn Hoàng Tấn ở nội dung Tứ Tượng côn pháp, vận động viên Nguyễn Tứ Cường ở nội dung Ngũ Môn quyền nam... Hầu hết các vận động viên này đều đã tham gia các giải thi đấu quốc tế như Vô địch Vovinam châu Á, Vô địch Vovinam thế giới, SEA Games..." - ông Nguyễn Bình Định cho hay. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem