Chủ đề nóng

TP.HCM: "Trực thăng phun khử khuẩn vào đêm nay" là tin đồn thất thiệt

Bạch Dương Thứ hai, ngày 26/07/2021 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26/7, Trung tâm Báo chí TP.HCM xác nhận thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc trực thăng phun khử khuẩn vào đêm nay là tin đồn thất thiệt.
Bình luận 0
TP.HCM: "Trực thăng phun khử khuẩn vào đêm nay" là tin đồn thất thiệt - Ảnh 1.

Trực thăng phun khử khuẩn là tin đồn thất thiệt (Ảnh: HMC)

Theo đó, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin "Tối nay từ 11h40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Coranavirus". Phản hồi với Trung tâm Báo chí TP, Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cũng đã phản bác tin đồn thất thiệt này. Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM khẳng định thông tin này là hoàn toàn không đúng, không có thật.

Trước đó, ngày 25/7, trên mạng xã hội cũng lan truyền đoạn thông tin về việc "Công an quận 7, TP.HCM thông tin kiểm tra đối với các shipper đã phát hiện 12 ca dương tính ", đại diện Công an quận 7 cho biết thông tin trên là không đúng vì Công an quận 7 không cung cấp thông tin này.

Hiện công an cũng đang xác minh người đã đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận để có hướng xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem