Chủ đề nóng

TP.HCM: Vận tải hành khách bằng đường thủy được phép hoạt động lại

Quang Phương Thứ năm, ngày 14/10/2021 16:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 15/10, tại TP.HCM, hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy tại các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy liên tỉnh vẫn chưa được phép.
Bình luận 0

Ngày 14/10, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TP.HCM đã có Thông báo về hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường thủy trên địa bàn thành phố, kể từ ngày 15/10 cho đến khi có thông báo mới.

TP.HCM: Vận tải hành khách bằng đường thủy được phép hoạt động lại - Ảnh 1.

Người dân và phương tiện giao thông tham gia giao thông tại phà Bình Khánh, hướng từ Cần Giờ về huyện Nhà Bè . Ảnh: Quang Phương

Ông Bùi Hòa An - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM - cho biết: Người tham gia giao thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: Là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng; Đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc xin tiêm 02 mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Bên cạnh đó, hoạt động vận tải hành khách đường thủy tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh vẫn tiếp tục hoạt động. Các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch được phép hoạt động.

Các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang kết nối với TP.HCM được hoạt động trở lại khi có thông báo cho phép của Sở Giao thông vận tải các tỉnh liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem