Chủ đề nóng

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo cho người dân, công nhân

H.Phúc Thứ bảy, ngày 06/02/2021 16:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc xe buýt xuất hiện tại trung tâm quận 1, phát khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí cho người dân. "Buýt khẩu trang" sẽ tiếp tục lăn bánh đến các bến xe, khu công nghiệp để phát 100.000 chiếc khẩu trang cho công nhân, người lao động.
Bình luận 0

Nhiều người du xuân, chụp ảnh Tết tại Nhà Văn hoá Thanh Niên trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TP.HCM) ngày 6/2 bất ngờ khi thấy một chiếc xe buýt vàng, được trang bị máy tự động "nhả" khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Chiếc xe buýt có chiều dài 7m, ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Theo đó, quy trình hoạt động được áp dụng công nghệ, tự động hóa nhằm hạn chế tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 1.

Nhiều người nhận khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí từ chiếc xe buýt khẩu trang.

Tại đây, nhiều người dân xếp hàng cách nhau 2m, đến hệ thống máy đặt bên hông xe buýt, rửa tay sát khuẩn và được một thanh niên hướng dẫn thao tác, khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ được "nhả ra". Khi đến với chiếc xe buýt khẩu trang độc lạ này, mỗi người xếp hàng sẽ nhận được 2 chiếc khẩu trang.

Chủ chiếc "buýt khẩu trang" này là ông Phạm Quang Anh, Giám đốc một doanh nghiệp may mặc tại TP.HCM. Ông cho biết, việc xây dựng mô hình "buýt khẩu trang" nhằm khuyến khích người dân nâng cao tinh thần chấp hành thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang trong thời điểm cận Tết Nguyên đán hiện nay.

Thay vì khẩu trang y tế, dự án cũng hướng đến đến việc khuyến khích người dân đeo khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần, giảm thiểu rác thải ra môi trường.

Ông cho biết, "buýt khẩu trang" dự kiến trước mắt sẽ phát miễn phí hơn 100.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn. 

Sau điểm dừng chân Nhà văn hóa Thanh niên - nơi nhiều người đang du xuân cũng cần áp dụng biện pháp 5K, "buýt khẩu trang" sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác như bến xe Miền Đông, bến xe miền Tây và các khu công nghiệp, nơi có nhiều người để phòng chống dịch.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 3.

Khẩu trang vải kháng khuẩn được phát miễn phí cho mọi người.

Trước "buýt khẩu trang", Việt Nam từng có "ATM gạo" phát miễn phí cho người dân, người lao động trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cuộc sống và kinh tế của nhiều người trở nên khó khăn. Từ chiếc "ATM gạo" ban đầu, mô hình này đã được nhân rộng ra để hỗ trợ người dân, người lao động nghèo trong mùa dịch.

Với chiếc "buýt khẩu trang", chủ dự án này cũng kỳ vọng sẽ có nhiều người chung tay ủng hộ để nhân rộng hơn nữa "buýt khẩu trang", nhiều người có khẩu trang, nhất là trong lúc tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 4.

Chiếc xe buýt khẩu trang vàng khè đậu tại Nhà Văn hóa Thanh Niên.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 5.

Khẩu trang được thêm vào bên trong, vận hành tự động.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 6.

Trước khi nhận, người dân được sát khuẩn tay tự động.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 7.

Trong ngày đầu tiên, có thêm người hướng dẫn người dân lấy khẩu trang.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 8.

Mỗi lần như vậy, người dân được nhận 2 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn.

TP.HCM: Xuất hiện chiếc xe buýt vàng khè phát khẩu trang miễn phí như ATM gạo - Ảnh 9.

Sau khi nhận, người dân sử dụng ngay khẩu trang vải kháng khuẩn. Chiếc xe buýt khẩu trang sẽ tiếp tục di chuyển đến các bến xe, khu công nghiệp để phát cho người dân, công nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem