Chủ đề nóng

TP.HCM yêu cầu quận, huyện khẩn đăng ký thời hạn, tiến độ mở lại chợ

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 14/08/2021 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM yêu cầu các quận huyện phải đăng ký thời hạn, tiến độ triển khai mở lại chợ hoặc phương án tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân.
Bình luận 0

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu Sở Công Thương TP theo dõi, hướng dẫn UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng phương án tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn đối với các chợ truyền thống trên địa bàn và các điểm bán lương thực thực phẩm thiết yếu.

TP.HCM yêu cầu quận, huyện khẩn đăng ký thời hạn, tiến độ mở lại chợ - Ảnh 1.

TP.HCM khẩn yêu cầu quận, huyện đăng ký thời hạn, tiến độ mở lại chợ. Ảnh: Hồng Phúc.

Đối với UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện, UBND TP yêu cầu bám sát các hướng dẫn của Sở Công Thương, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương khẩn trương thực hiện khảo sát, đánh giá và xây dựng phương án tổ chức hoạt động lại trong điều kiện an toàn đối với các chợ truyền thống hoặc triển khai phương án tổ chức các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng tươi sống tại các chợ hiện đang tạm ngưng hoạt động.

Các địa phương được yêu cầu ưu tiên chú trọng các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa cho người dân được nhanh chóng, kịp thời và an toàn.

So với các lần yêu cầu trước, lần này UBND TP.HCM yêu cầu các quận huyện phải đăng ký thời hạn, tiến độ triển khai, kịp thời báo cáo kết quả thực hiện, các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để Sở Công Thương kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ. 

Ngoài ra, các đơn vị y tế phải phối hợp các đơn vị quản lý chợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh, ngẫu nhiên đối với tiểu thương, người mua hàng tại chợ, điểm bán; thực hiện phun xịt, khử khuẩn định kỳ đối với điểm bán hiện đang hoạt động.

Ngày 9/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cũng đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở Công Thương TP khẩn trương cùng các địa phương nghiên cứu giải pháp tổ chức lại các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu tại những chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động hoặc hình thành các điểm bán nhỏ cung ứng mặt hàng tươi sống.

Trong tình hình thành phố vẫn thiếu nhiều điểm bán, việc mở lại chợ truyền thống được xem là giải pháp phù hợp để người dân dễ dàng mua thực phẩm.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, hiện TP có 40 chợ đang hoạt động và 197 chợ tạm ngưng (tính cả 3 chợ đầu mối) trong tổng số 237 chợ. Như vậy, TP có thêm 8 chợ được hoạt động lại so với thời điểm cuối tháng 7. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quận, huyện đóng cửa toàn bộ các chợ truyền thống trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem