TP.Thủ Đức: "Hố tử thần" xuất hiện trước nhà người dân

Vũ Quyền Thứ ba, ngày 15/08/2023 14:11 PM (GMT+7)
Vỉa hè trước cửa căn nhà số 19 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức bất ngờ xuất hiện một hố sâu, khiến người dân lo lắng.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, trưa ngày 15/8, điểm sụt lún trước cửa căn nhà số 19 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP.Thủ Đức được căng dây cảnh báo người đi đường.

Theo quan sát, vị trí sụt lún bên cạnh nắp cống thoát nước, phía bên trên miệng hố dài gần 2m, một đầu rộng khoảng 30cm, đầu còn lại rộng khoảng 70cm, độ sâu hơn 1m, bên dưới có một một số đất, cát mới được lấp. Khu vực sụt lún có dấu hiệu lan rộng, có nguy cơ ảnh hưởng đến móng của căn nhà tại số 19 Võ Văn Ngân.

TP.Thủ Đức: "Hố tử thần" xuất hiện trước cửa nhà người dân - Ảnh 1.

"Hố tử thần" trên vỉa hè trước căn nhà số 19 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu,TP.Thủ Đức. Ảnh: Vũ Quyền

Người dân nơi đây cho hay, căn nhà trên hiện đang là một cửa hàng bán đồ thể thao, buổi sáng chủ cửa hàng sau khi mở cửa thấy hiện tượng sụt lún nên đã đóng cửa.

TP.Thủ Đức: "Hố tử thần" xuất hiện trước cửa nhà người dân - Ảnh 2.

Vị trí sụt lún bên cạnh một nắp cống thoát nước. Ảnh: Vũ Quyền.

Anh Sơn (sống gần khu vực sụt lún) cho hay, khu vực bị sụt lún xuất hiện sau cơn mưa lớn diễn ra chiều tối ngày hôm qua (15/8). Ngoài xuất hiện hố, một số gạch trên vỉa hè xung quanh khu vực cũng bị lật lên. "Tôi sợ chiều nay nếu trời tiếp tục mưa lớn, nước sẽ tiếp tục ăn mòn vào móng của căn nhà trên, gây ảnh hưởng đến căn nhà đó và các nhà xung quanh", anh Sơn lo lắng nói.

"Chiều qua lúc mưa lớn, có hai xe máy để ở chỗ đó, may mà khi xảy ra sụt lún được kịp thời di chuyển đi, nếu không thì 2 xe đã rơi xuống hố rồi", anh Nam (bảo vệ cửa hàng bên cạnh chỗ sạt lở) chia sẻ.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP.Thủ Đức cho biết, đã nắm được tình hình ngay sau khi xảy ra sự cố và đang xử lý. Do chỉ được thi công ban đêm, để đảm bảo an toàn, ban ngày đơn vị đã cử người túc trực và xử lý sự cố phát sinh nếu có.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy ra sụt lún do thành hầm ga trải qua thời gian hoạt động lâu ngày nên bị vỡ. "Trong đêm nay, đơn vị sẽ tái lập mặt bằng, tuy nhiên, để kết cấu bê tông cứng cáp và chắc chắn cần khoảng 3 ngày", đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP.Thủ Đức nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem