Chủ đề nóng

TQ chống IS: Cửa hàng quần áo mang tên IS "gặp hạn"

Quang Minh - SH Thứ bảy, ngày 28/11/2015 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Trung Quốc thề sẽ lôi IS ra ánh sáng, cảnh sát nước này mới đây đã có động thái đầu tiên: Điều tra một cửa hàng quần áo ở Thâm Quyến.
Bình luận 0

Cửa hàng quần áo này đang thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như cảnh sát vì cái tên ISIS. Người chủ cửa hàng Trần Hồng giải thích rằng cô lấy bốn chữ cái đầu tiên của từ “yisi- ý tứ” trong tiếng Hán để đặt làm tên cửa hàng.

Thật không may cho cô Trần, 4 chữ cái này vô tình trùng với tên viết tắt của tổ chức khủng bố khét tiếng nhất toàn cầu hiện nay: Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. 

IS hay ISIS (Islamic State in Iraq and Syria - Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và Syria) đều được hiểu là các phiến quân khủng bố dòng Sunni có nguồn gốc từ Syria muốn thành lập một quốc gia riêng trải dài từ Syria đến Iraq.

Cửa hàng ISIS đã phải tháo ngay biển vì gây sự nổi tiếng ngoài ý muốn

Gần đây, IS đã hành quyết một công dân Trung Quốc. Trung Quốc phản ứng bằng lời thề đưa IS ra ánh sáng và tuyên bố sẽ tham gia chống lại chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.

Theo tờ The Paper, cảnh sát đã điều tra chủ cửa hàng quần áo nhưng không thấy mối liên hệ nào giữa cô và tổ chức thánh chiến.

Ngay sau khi bị cảnh sát triệu tập, cô Trần đã quyết định gỡ tấm biển cửa hàng xuống vì cho rằng nó ảnh hưởng tới việc kinh doanh của cô.

Nữ thần Isis tượng trưng cho sức khỏe, hôn thú và trí khôn trong thần thoại Ai Cập

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS không phải là chủ nhân duy nhất của tên gọi ISIS. Cách đây 4.000 năm, vị thần Ai Cập cổ tượng trưng cho sức khỏe, hôn thú và trí khôn đã mang tên này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem