Chủ đề nóng

Trải lòng của người cha có con bị đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau

Thứ hai, ngày 28/05/2018 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi nhà ông Trần Văn T nằm cuối con rạch cùng, trở nên lẻ loi, hiu quạnh hơn sau vụ đánh ghen kinh hoàng đêm 13/5 vừa qua. Với vẻ chân chất của người dân Nam bộ, ông Năm T nói về biến cố lớn nhất của gia đình khiến con gái ông mang tiếng suốt đời.
Bình luận 0

Ông Trần Văn T (Năm T, ở xã Đông Hưng, Cái Nước) kể, đêm 13/5, ông đang cùng vợ ở Sài Gòn trị bệnh. Vợ chồng ông có đến 7 người con, đã có gia đình, tư riêng. Vợ chồng già nuôi tôm quảng canh truyền thống trên 6 công ruộng nên thu nhập không đủ vợ chồng già ốm đau thường xuyên.

Khi ông chở vợ đi Sài Gòn chữa bệnh, cô con gái thứ 7 là T. H. P sống miệt rừng tràm U Minh về trông giữ nhà cửa. Ông Năm T kể: “Đang nằm trên xe giường nằm, chưa đến bệnh viện, điện thoại báo tin con P bị đánh ghen tàn nhẫn tại nhà”.

Ông Năm T thở gấp mà không dám nói lại cho vợ nghe vì bà đang bệnh nặng. Ông nói tiếp: “Đây là chuyện động trời đối với gia đình. Con gái đang có chồng, có con mang tiếng theo trai. Tôi muốn quay về ngay dù chẳng còn mặt mũi nào nhìn bà con chòm xóm”.

Bỏ lỡ chuyến đi trị bệnh cho vợ, ông Năm T quyết định quay về nhà vì không thể bỏ con trong hoàn cảnh khó xử này. “Nghe người thân kể lại, tôi vừa giận vừa đau thắt ruột khi nghĩ cảnh con gái bị hành hạ, gia đình chồng xua đuổi”- ông Năm T nói.

Bến sông đường vào nhà ông Năm T

Ông Năm T cho biết: "Gần 10 ngày qua, vợ chồng tôi chỉ biết trách con dại dột, rồi lại thương con chịu nhục hình. Khi báo chí lên tiếng, công an vào cuộc làm, tôi mới biết thêm kiến thức pháp luật, cách nhìn về quyền con người trong xã hội này".

Chứng kiến cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ đánh ghen, ông Năm T cho biết: “Qua việc cơ quan chức năng thực nghiệm điều tra, tôi hiểu rằng con tôi có lỗi nhưng nó không đáng bị hành hạ, nhục mạ, tra tấn tàn nhẫn đến như vậy!”

Sau cuộc thực nghiệm điều tra và nhất là khi cơ quan công an khởi tố vụ án, ông Năm T chịu không ít những trách móc, hăm doạ của gia đình thông gia vốn gần gũi và thân thiện ngày nào.

Ông Năm T cho biết: “Mong đến ngày xét xử, tôi xin được nói: “Con gái tôi có lỗi nhưng không đáng để bị hành hạ, đánh đập, làm nhục như thế”. Ông cũng dự tính ít nhiều chuyện tương lai của con gái.

“Làm cha mẹ, tôi biết con tôi có lỗi, mang tai tiếng xấu không biết đến bao giờ. Tôi khuyên con tôi cố gượng dậy để sống tốt, đừng nghĩ dại dột, còn bầy con nhỏ. Làm cha mẹ, tôi không bao giờ bỏ con tôi trong bất cứ hoàn cảnh nào," ông Năm T nói.

Song Tiến (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem