Trạm kiểm dịch

  • Một cán bộ kiểm dịch động vật cho hay, thịt heo nái được “phù phép” bằng cách xăm da, làm giả heo rừng để đưa vào TP.HCM tiêu thụ.
  • (Dân Việt) - Chỉ trong một tuần từ 27.11 đến 4.12, riêng Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức đã bắt giữ gần 15 vụ vận chuyển, thu giữ hơn 10 tấn thịt bẩn vận chuyển vào TP.HCM.
  • Những bộ đồ lòng, nội tạng, chân móng động vật nhiều nước không sử dụng, là những thứ họ bỏ đi, để khỏi xử lý môi trường họ cho VN nhập về. Gan thì thường được làm patê; đuôi bò nấu cháo, nấu lẩu; bộ đồ lòng làm món nhậu.
  • (Dân Việt) - Mỗi ngày, 4 trạm kiểm dịch động vật ở Hóc Môn, Xuân Hiệp, An Lạc và Thủ Đức phát hiện hàng chục vụ vận chuyển trái phép lợn vào TP.HCM.
  • (Dân Việt) - Ham lợi nhuận, nhiều lò mổ đang tiếp tay cho lợn mắc bệnh tai xanh đến với người tiêu dùng. Hành vi này không chỉ gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra diện rộng.
  • Thực tế cho thấy những sản phẩm dù đang phân hủy như vậy nhưng khi tới các nhà hàng, được xử lý qua hóa chất và nấu chín thì người tiêu dùng rất khó phát hiện.
  • “Cả nhà tui chưa bao giờ ăn thịt heo quay”- ông Mẫn ở Hóc Môn (TPHCM) cho biết. Từng là lái heo, ông Mẫn hiểu rõ đường đi của những con heo vào lò quay nên mỗi lần nhắc đến món ăn này, ông ngán tận cổ.
  • (Dân Việt) - Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức, TP.HCM vừa tiến hành tiêu hủy 600kg thịt heo thối, biến chất, có mùi hôi, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, dấu kiểm soát giết mổ.
  • (Dân Việt) - Trong tháng 3, tháng 4, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức đã phát hiện 25 vụ vận chuyển heo bệnh về thành phố, tịch thu, tiêu hủy hơn 2 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • (Dân Việt) - Dịch heo tai xanh đang có nguy cơ lây lan ở khu vực phía Nam, trong đó Bình Dương là tỉnh báo động do ở cửa ngõ nhiều tuyến đường có mật độ vận chuyển gia súc, gia cầm rất lớn.