Chủ đề nóng

Tránh thai theo kỳ kinh nguyệt như thế nào

Thứ năm, ngày 28/04/2011 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - "Khi vợ chồng em quan hệ dùng bao cao su thì em bị ra huyết trắng. Em muốn áp dụng biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt thì phải làm thế nào?".
Bình luận 0

Em 23 tuổi, vừa xây dựng gia đình nhưng chưa muốn sinh con. Em thấy chị gái tiêm thuốc tránh thai thì kinh nguyệt không đều nên sợ ảnh hưởng. Khi vợ chồng em quan hệ dùng bao cao su thì em bị ra huyết trắng. Em muốn áp dụng biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt thì phải làm thế nào?

(Đak Lay, Đạ Tẻ, Lâm Đồng)

Trong điều kiện vợ chồng bạn còn trẻ, chưa muốn có con thì áp dụng các biện pháp tránh thai là rất cần thiết. Bất kể biện pháp tránh thai nào cũng có thể gây nên tác dụng phụ, vấn đề là vợ chồng bạn nên lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Khi áp dụng biện pháp tránh thai theo chu kỳ kinh bạn cần theo dõi kỳ kinh của mình trong 5-6 tháng liên tục, chu kỳ được tính từ ngày hành kinh đầu tiên của tháng này đến trước ngày hành kinh của tháng sau.

Nếu sự chênh lệch giữa các chu kỳ không quá 2 ngày thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Thường thì nếu chu kỳ kinh ngắn thì bạn có thể trừ 20 ngày, nếu chu kỳ kinh dài thì trừ 10 thì sẽ ra những ngày quan hệ không an toàn.

Thường thì biện pháp “tính ngày kinh” để tránh thai hiệu quả rất thấp do đó bạn cần phải dùng thêm các biện pháp tránh thai khác để đảm bảo tránh thai ngoài ý muốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem