Chuẩn bị nguyên liệu:
Rươi 300gr
Thịt nạc vai xay : 200gr
Thìa là, hành hoa, vỏ quýt
1 chút gia vị, mì chính
1-2 quả trứng gà
Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rươi rửa sạch để ráo nc. Thịt nạc vai xay nhuyễn, thìa là, hành rửa sạch thái nhỏ, vỏ quýt thái nhỏ.
Bước 2: Cho rươi vào bát to, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm ở trên, cùng thịt lợn xay vào bát rươi trộn đều.
Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nói trên cùng với trứng, gia vị, vỏ quýt băm nhỏ rồi đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp thu được sánh, mịn, đều là được.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được.
Gắp ra đĩa và dùng nóng, chấm cùng nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.
Ảnh: Thu Hien Nguyen
Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh mà có miếng thịt đông ăn cùng...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.