Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống

Thứ bảy, ngày 27/02/2021 20:00 PM (GMT+7)
Với độ cao 1.500m, Mường Lống mùa này như chìm trong sương mây. Trong tiết trời rất lạnh, nhiệt độ có lúc xuống chỉ còn 5-6 độ C, bếp lửa vẫn là nơi giữ ấm cho ngôi nhà của người Mông. Bên ánh lửa hồng bập bùng, không gì thú vị và hấp dẫn hơn nếu được nhâm nhi chén rượu ngô cùng món thịt chuột rừng nướng thơm nức.
Bình luận 0

Thịt chuột rừng hiện nay đã trở thành đặc sản của người dân sinh sống nơi Cổng trời Mường Lống.


Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 1.

Mường Lống mùa này chìm trong sương mây. Ảnh: Sách Nguyễn

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 2.

Trong tiết trời buốt giá, bếp lửa là nơi giữ hơi ấm cho ngôi nhà. Và sẽ càng thú vị hơn khi được thưởng thức món thịt chuột rừng do người Mông chế biến. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 3.

Cách chế biến chuột rừng cũng khá đơn giản. Chuột sau khi bẫy về được nhúng nước sôi làm sạch lông. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 4.

Sau đó nướng trên bếp than hồng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 5.

Chuột rừng sau khi được nướng chín và làm sạch nội tạng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 6.

Chuột rừng sau khi sơ chế được nấu sả ớt hoặc làm món nướng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 7.

Thơm nức món thịt chuột rừng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 8.

Trong nhà vun đầy nghĩa tình chồng vợ. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Nghệ An: Con đặc sản trông thì ghê nhưng ăn lại mê, thơm "điếc mũi" nơi Cổng trời Mường Lống - Ảnh 9.

Ngoài hiên hoa mận nở báo hiệu xuân sang. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Hồ Nhật Thanh (Báo Nghệ An)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem