Chủ đề nóng

Trẻ bị mọc nốt đỏ, có nguy hiểm?

Thứ tư, ngày 21/03/2012 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chỉ 50% các u máu là gồ lên như những mảng thịt mềm màu đỏ, còn lại phẳng mịn, còn gọi là các bớt đỏ. Bớt đỏ hay u máu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu nó quá to sẽ gây mất thẩm mỹ.
Bình luận 0

Con gái tôi mới 6 tháng tuổi. Khi mới sinh cháu đã có một vài nốt màu đỏ ở nách và sau lưng. Gia đình tôi tưởng đây là nốt ruồi son. Tuy nhiên, bé càng lớn thì nốt đỏ ở nách càng to ra. Xin bác sĩ cho biết nốt đỏ đó có nguy hiểm hay không. Nếu muốn hạn chế vết đỏ phát triển thì làm thế nào.

Hồng Minh (Đông Hưng, Thái Bình)

Bớt đỏ không nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Ảnh minh họa

Vết đỏ dưới da nếu to dần lên thì có thể con bạn bị u máu - một tình trạng phát triển bất thường của các mạch máu trong da. Chỉ 50% các u máu là gồ lên như những mảng thịt mềm màu đỏ, còn lại phẳng mịn, còn gọi là các bớt đỏ. Các bớt đỏ có thể lớn lên mãi hoặc chỉ một mảng da nhỏ. Bớt đỏ hay u máu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu nó quá to sẽ gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là vùng mặt, cổ.

Ngoài ra, u máu mọc ở các vùng gây cản trở hô hấp như khoang họng, thanh quản thì cũng có thể gây khó thở hoặc biến chứng nếu u máu viêm nhiễm, bị vỡ, chảy máu. Vì thế, bạn nên đưa cháu đi khám để bác sĩ chẩn đoán kỹ hơn và sớm phát hiện các u máu nhỏ ở những vùng khó thấy bằng mắt thường. U máu trên bề mặt da thì chỉ cần điều trị bằng tia laser là hết.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem