Chủ đề nóng

Trên 200.000 tỷ đồng từ nhà đầu tư sẽ được rót vào tỉnh Sóc Trăng

Chúc Ly Thứ năm, ngày 28/04/2022 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, Sóc Trăng đã trao 4 quyết định chủ trương, ký kết 18 biên bản ghi nhớ nghiên cứu, khảo sát đầu tư, với tổng vốn đầu tư các dự án là 212.000 tỷ đồng.
Bình luận 0

Với phương châm "Đồng hành - Hợp tác - Phát triển", ngày 28/4, hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 đã được UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết: Năm 2018, tỉnh tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư và phát động khởi nghiệp. Tại hội nghị, Sóc Trăng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư và ký biên bản ghi nhớ 25 dự án với tổng vốn 40.315 tỷ đồng.

Cũng theo ông Lâu, từ sau hội nghị, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đón tiếp, làm việc với hơn 500 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, nghiên cứu đầu tư; qua đó tỉnh đã thu hút được 101 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 67.500 tỷ đồng.

"Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành, UBND cấp huyện xác định rõ kinh tế tư nhân là động lực phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong đó thu hút đầu tư là một trong những ưu tiên hàng đầu để huy động đủ các nguồn lực khai thác tiềm năng, thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh. Do vậy, các cấp chính quyền trong tỉnh Sóc Trăng đã đồng lòng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp", ông Lâu chia sẻ.

Trên 200.000 tỷ đồng từ nhà đầu tư sẽ được rót vào tỉnh Sóc Trăng - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022. Ảnh: CTV.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Sóc Trăng trao 4 quyết định chủ trương đầu tư; ký kết 18 biên bản ghi nhớ nghiên cứu, khảo sát đầu tư, với tổng vốn đầu tư các dự án 212.000 tỷ đồng, trên các lĩnh vực: công nghiệp, thương mại, năng lượng, giao thông, xây dựng, đô thị, logistics, chuyển đổi số,…

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương sự cố gắng của tỉnh Sóc Trăng trong thu hút đầu tư; các doanh nghiệp đã tin tưởng tìm cơ hội đầu tư tại tỉnh này. Thủ tướng cho rằng muốn có được môi trường đầu tư công khai, minh bạch, an toàn, bền vững, tỉnh phải bám sát chủ trương, đường lối của Đảng; cải cách thủ tục hành chính, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao…

Trên 200.000 tỷ đồng từ nhà đầu tư sẽ được rót vào tỉnh Sóc Trăng - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan khu trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CTV.

Thủ tướng lưu ý không đánh đổi thu hút đầu tư bằng mọi giá; sử dụng hợp lý tài nguyên trong thu hút đầu tư; không đánh đổi môi trường trong thu hút đầu tư…

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị các nhà đầu tư hãy đầu tư thật bằng cái tâm, cái tình trên tin thần đồng hành chia sẻ lợi ích.

Cũng trong dịp này, tỉnh Sóc Trăng cũng đón nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem