Chủ đề nóng

triển khai

 • Nâng cao thu nhập là mục tiêu số 1

  Nâng cao thu nhập là mục tiêu số 1

  Qua gần 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã đạt 18/19 tiêu chí và đang nỗ lực hoàn thành tiêu chí còn lại để dự kiến cuối tháng 6 tới đây sẽ ra mắt xã NTM đầu tiên của huyện.  
 • Quảng Nam: Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên bò, heo

  Quảng Nam: Xuất hiện dịch lở mồm long móng trên bò, heo

  Ngày 23.6, ông Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng phòng NNPTNT huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, dịch lở mồm long móng (LMLM) đã xuất hiện trên địa bàn huyện. 
 • Hà Nội lên phương án ứng phó cây đổ khi mưa bão

  Hà Nội lên phương án ứng phó cây đổ khi mưa bão

  Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu kiểm tra, cắt tỉa cây nặng tán, chặt hạ những cây xanh có nguy cơ đổ, gãy mất an toàn, tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi mưa bão...
 • Chăn nuôi tập trung, nhiều hộ thoát nghèo

  Chăn nuôi tập trung, nhiều hộ thoát nghèo

  Nhờ có ý tưởng chăn nuôi tập trung mà số lượng gia súc của bản Nậm San II, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé (Điện Biên) tăng lên từng năm, mang lại cơ hội thoát nghèo cho nhiều gia đình.
 • Dân biết, dân làm và dân hưởng lợi

  Dân biết, dân làm và dân hưởng lợi

  Người dân xã Quế Lộc (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) đã tự nguyện hiến cây cối, đất đai để làm NTM. Chính sự đồng thuận cao của nhân dân đã giúp bộ mặt NTM Quế Lộc có nhiều khởi sắc.
 • Lào Cai - “Phát triển nông thôn nhìn từ bài học Saemaul Undong”

  Lào Cai - “Phát triển nông thôn nhìn từ bài học Saemaul Undong”

  Chiều ngày 19.6.2015, tại trụ sở UBND tỉnh Lào Cai, TS Đặng Kim Sơn- nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp -nông thôn đã chia sẻ với lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Lào Cai về chủ đề “Phát triển nông thôn nhìn từ bài học Saemaul Undong”.
 • Nhiều cá nhân bỏ hàng tỷ đồng xây cầu

  Nhiều cá nhân bỏ hàng tỷ đồng xây cầu

  Là huyện miền núi giáp biên, những tưởng việc phát triển giao thông nông thôn ở Lộc Bình (Lạng Sơn) sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Song khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn, người dân nơi đây rất nhiệt tình hưởng ứng. Chính vì thế chỉ sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, Lộc Bình đã làm được hàng chục km đường.
 • Nói không với sinh hoạt kiểu “báo cáo”

  Nói không với sinh hoạt kiểu “báo cáo”

  Sau khi chi hội trưởng tóm tắt nhận xét, đánh giá về hoạt động của chi hội (tại hội trường thôn), các hội viên trực tiếp đến các gia đình tham gia tổ hợp tác nuôi bò, lợn, gà cùng nhau thảo luận về kỹ thuật, chứ không ngồi “phòng họp” tẻ nhạt như trước.
 • Không được để dân bị đói, khát

  Không được để dân bị đói, khát

  Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Trị vào sáng 16.6.
 • Xây dựng NTM ở xã Tiên Phong (Quảng Nam): Người dân tham gia từ A đến Z

  Xây dựng NTM ở xã Tiên Phong (Quảng Nam): Người dân tham gia từ A đến Z

  Tiên Phong là 1 trong 3 xã điểm của huyện Tiên Phước dự kiến sẽ về đích nông thôn mới (NTM) cuối năm 2015 này. Đảng bộ cùng nhân dân xã Tiên Phong đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để về đích vững vàng.