Chủ đề nóng

Tỉnh Lâm Đồng tôn vinh 150 nông dân tiêu biểu

Duy Hậu Thứ bảy, ngày 11/07/2015 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10.7, Hội Nông dân (ND) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương “nông dân điển hình tiên tiến” giai đoạn 2010-2015. Phó Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng tham dự hội nghị.
Bình luận 0

Phó chủ tịch Nguyễn Duy Lượng trao bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân 
đạt thành tích xuất sắc.  Ảnh:   Duy Hậu
Điểm nổi bật trong các phong trào thi đua yêu nước của ND Lâm Đồng là những đột phá trong phong trào xây dựng nông thôn mới. 5 năm qua, hội viên Hội ND đã góp công xây mới và nâng cấp gần 1.000km đường giao thông, 145 công trình thủy lợi; xây dựng và cải tạo gần 230km lưới điện, 75 trạm biến áp, 10 nhà văn hóa xã và hàng trăm nhà sinh hoạt cộng đồng thôn; hiến hàng chục ha đất sản xuất, hàng vạn ngày công... để xây dựng cơ sở hạ tầng. Điển hình trong phong trào này có thể kể đến Hội ND xã Hà Đông (huyện Đạ Huoai); Hội ND thôn 12, xã Đinh Trang Hòa (huyện Di Linh)…

Thành tích tiêu biểu khác của Hội ND là phong trào “ND thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. 5 năm qua, với vai trò nòng cốt của các cấp Hội, Lâm Đồng đã có hơn 69.000 hộ đạt danh hiệu nông dân giỏi các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng đánh giá cao những thành tích mà các cấp Hội và hội viên ND đã đạt được; khẳng định hạt nhân của các phong trào thi đua không ai khác chính là người ND, mong những ND được tôn vinh tiếp tục đi đầu, phát huy vai trò điển hình tiên tiến, cống hiến nhiều sức lực, trí tuệ; đóng góp nhiều cách làm sáng tạo hơn nữa. Phó Chủ tịch mong muốn, song hành với ND, Hội ND các cấp Lâm Đồng cần thực hiện tốt 5 nhiệm vụ quan trọng, trong đó chú trọng đặc biệt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị, 4 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 cá nhân và 33 hộ gia đình đã được UBND tỉnh tặng bằng khen. 5 gương mặt tiêu biểu được bầu đi dự đại hội thi đua yêu nước và biểu dương “ND điển hình tiên tiến” toàn quốc Hội NDVN lần thứ IV.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem