Chủ đề nóng

Triều Tiên ồ ạt bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các 'vùng đệm' trên biển

Thứ hai, ngày 05/12/2022 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/12, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các "vùng đệm" trên biển phía Đông và phía Tây.
Bình luận 0
Triều Tiên ồ ạt bắn khoảng 130 quả đạn pháo ra các 'vùng đệm' trên biển - Ảnh 1.

Trong ảnh (hình ảnh do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 10/10/2022): Cuộc tập trận tấn công hỏa lực của pháo binh tầm xa của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm không xác định. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện các loạt đạn pháo của Triều Tiên, có thể sử dụng các bệ phóng đa nòng, bắn đi từ khu vực huyện Kumgang ở tỉnh Kangwon và mũi Jangsan ở tỉnh Nam Hwanghae, từ lúc khoảng 14h59 (giờ địa phương). Số đạn pháo được bắn đi đã rơi vào các "vùng đệm" trên biển ở phía Bắc của Giới tuyến NLL - ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên theo hiệp định quân sự liên Triều ký kết tháng 9/2018.

JCS cho rằng động thái trên vi phạm hiệp định quân sự song phương và kêu gọi phía Bình Nhưỡng dừng hành động gây căng thẳng. JCS cũng cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp với Mỹ theo dõi những động thái liên quan từ phía Triều Tiên và sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp.

"Bắn pháo vào vùng đệm ở vùng biển phía đông và phía tây là hành động vi phạm rõ ràng thỏa thuận giữa quân đội hai nước. Chúng tôi đang tăng cường trạng thái sẵn sàng, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Mỹ để theo dõi và giám sát mọi động thái", thông cáo của JCS có đoạn.

Triều Tiên chưa bình luận về thông tin trên.

Đợt bắn pháo dường như là động thái phản ứng của Triều Tiên sau khi Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản thông qua loạt biện pháp cấm vận mới nhằm vào các cá nhân, tổ chức liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này, cũng như nhằm phản đối đợt diễn tập bắn đạn thật của pháo binh Hàn Quốc trong ngày 5-6/12.


Lê Ánh (baotintuc.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem