Chủ đề nóng

Triều Tiên bắt giữ công dân Mỹ thứ 3

Thứ sáu, ngày 06/06/2014 18:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên thông báo việc bắt giữ một công dân Mỹ trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ.
Bình luận 0
Ngày 6.6, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo, một công dân Mỹ đã bị bắt giữ ở nước này với tội danh chưa xác định.

KCNA dẫn lời nhà chức trách cho biết, công dân Mỹ bị bắt vì có “hành vi không phù hợp với mục đích sang Triều Tiên là để du lịch”. Tuy nhiên, KCNA không cho biết thêm chi tiết.


Binh sỹ Hàn Quốc tại khu vực biên giới với Triều Tiên. Ảnh: AFP

KCNA viết: “Công dân Mỹ tên Jeffrey Edward Fowle đã vào Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên với tư cách là khách du dịch ngày 29.4 và có hành vi vi phạm pháp luật Triều Tiên, trái với mục đích đi du lịch trong thời gian lưu lại”.

Được biết anh Jeffrey Edward Fowle là công dân Mỹ thứ 3 bị bắt giữ ở Triều Tiên. Hai công dân Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ trước đó tên là Matthew Miller Todd (24 tuổi), bị bắt vào tháng 4.2014 và Kenneth Bae, một nhà truyền giáo người Mỹ gốc Hàn bị bắt từ tháng 11.2012.

Theo AP, anh Todd bị bắt khi đang làm thủ tục nhập cảnh. Theo báo cáo của Chính quyền Triều Tiên, mục đích của anh Todd không phải đi du lịch mà muốn xin tị nạn ở nước này, anh Todd đã chọn Triều Tiên làm “nơi trú ẩn”. Về phần ông Bae, Chính quyền Triều Tiên cáo buộc ông có những hành động “thù địch” nhằm “chống phá nhà nước”. Với cáo buộc này, ông Bae phải chịu án 15 năm lao động khổ sai.

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đẩy mạnh quảng bá ngành du lịch để tăng nguồn thu ngoại tệ. Tuy nhiên, du lịch ở Triều Tiên cũng là một vấn đề phức tạp và nhạt cảm đối với các du khách muốn đến thăm đất nước bí ẩn này.

Triều Tiên thông báo việc bắt giữ một công dân Mỹ trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ. Từ đầu năm 2014 đến nay, Triều Tiên đã cho tiến hành phóng tên lửa nhiều lần bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phía Mỹ và Hàn Quốc.
VOV/AP (Theo VOV/AP)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem