Chủ đề nóng

Triều Tiên bị tố huấn luyện lính bộ binh vác bom hạt nhân

Phương Đăng Thứ tư, ngày 31/08/2016 20:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo Anh Telegraph, Triều Tiên bị cho là vừa thành lập một đơn vị bộ binh trong đó các quân nhân được đào tạo để vác các bom hạt nhân đựng trong balo và trong trường hợp chiến tranh xảy ra, họ sẽ xâm nhập vào lãnh thổ Hàn Quốc, kích nổ những quả bom.
Bình luận 0

Theo Telegraph, thông tin trên được một nguồn tin ở bên trong Triều Tiên tiết lộ. Quân đội Triều Tiên cũng được cho là đã kêu gọi tất cả các binh sĩ của nước này hãy trở thành một "kho vũ khí hạt nhân" trong trường hợp chiến tranh bùng nổ trong khu vực.

Hiện không rõ liệu đơn vị này có được giao nhiệm vụ đánh bom cảm tử, tương tự như các đơn vị quyết tử của Nhật Bản (Phi đội Thần phong) thời Chiến tranh thế giới thứ 2 hay không. Các nguồn tin nói rằng, lính bộ binh Triều Tiên được nói rằng, nếu một balo hạt nhân được kích nổ từ xa, nó thậm chí sẽ làm lật tàu sân bay.

Trước đó, hình ảnh những người lính bộ binh Triều Tiên vai đeo balo đã xuất hiện trong lễ duyệt binh đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Các đơn vị bộ binh này đeo ba lô với biểu tượng bức xạ màu đen và vàng diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng.

Các đơn vị bộ binh Triều Tiên đeo ba lô tương tự cũng từng xuất hiện trong một duyệt binh ở Bình Nhưỡng vào năm 2013.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đầu tuần này cũng ban hành cảnh báo mới tuyên bố, nước này "sẽ không dành bất cứ sự thương xót nào cho kẻ xâm lược" ám chỉ Mỹ và Hàn Quốc. Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Washington và Seoul tổ chức tập trận chung mà Bình Nhưỡng cho là hành động nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công phủ đầu bằng vũ khí hạt nhân nhắm vào nước này. .

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem