Chủ đề nóng

Triều Tiên đang chế tạo tên lửa xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ

Minh Nhật Thứ tư, ngày 28/08/2019 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên đang chế tạo tên lửa xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ Nhật Bản cáo buộc Triều Tiên đang phát triển đầu đạn có khả năng xuyên thủng các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo.
Bình luận 0

Tokyo cho rằng, Bình Nhưỡng đang trong quá trình phát triển tên lửa để xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo bảo vệ Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya nói rằng, tên lửa Bình Nhưỡng đang phát triển là một tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.  

Các vụ thử tên lửa tầm ngắn gần đây của Triều Tiên đã gióng hồi chuông báo động đối với Nhật Bản ngay cả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, các vụ phóng là không quan trọng.

 Nhật Bản và Mỹ có các khu trục hạm Aegis được triển khai ở Biển Nhật Bản được trang bị tên lửa đánh chặn để tiêu diệt các đầu đạn trong không gian. Ngoài ra, Nhật Bản cũng đang có kế hoạch đặt 2 tổ hợp Aegis trên đất liền để củng cố lá chắn tên lửa đạn đạo của họ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem