Chủ đề nóng

Trình duyệt Internet Explorer có “sức đề kháng” yếu nhất

Thứ hai, ngày 28/07/2014 09:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo mới nhất của hãng bảo mật Bromium cho hay, trong nửa đầu năm 2014, Internet Explorer (IE) của Microsoft là trình duyệt dễ bị tin tặc tấn công nhất.
Bình luận 0

Theo đó, các lỗ hổng bảo mật của IE trong nửa đầu năm 2014 gia tăng không ngừng, và có tốc độ tăng cao hơn so với tổng lượng lỗi bảo mật của IE được tìm thấy trong cả năm 2013.

Tuy nhiên, điều an ủi là Microsoft cũng là hãng có tốc độ phát hành các bản vá lỗi bảo mật nhanh nhất so với các hãng khác.

Lý do IE có lượng lỗi bảo mật cao một phần là vì đây cũng đang là trình duyệt web có lượng người dùng cao nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, trình duyệt IE 6 (được cài sẵn trong bản Windows XP) vẫn còn chiếm một lượng người dùng lớn. Đây cũng là phiên bản IE dễ bị tin tặc khai thác tấn công nhất.

Trong bảng xếp hạng, theo sau trình duyệt IE thì các phiên bản duyệt web như Firefox (của Mozilla), Chrome (Google) là những trình duyệt đang có lượng lỗi bảo mật thuộc top cao nhất.

(theo Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem