Chủ đề nóng

Tripoli

 • Phiến quân Libya lập "Tiểu vương quốc Hồi giáo"

  Phiến quân Libya lập "Tiểu vương quốc Hồi giáo"

  Kênh truyền hình "Al Arabiya" của Saudi Arabia ngày 31.7 đưa tin nhóm phiến quân Hồi giáo Ansar al-Sharia có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda đã tuyên bố thành lập "Tiểu vương quốc Hồi giáo" tại Benghazi, một ngày sau khi giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố miền Đông này.
 • Nhiều nước sơ tán công dân ra khỏi Libya

  Nhiều nước sơ tán công dân ra khỏi Libya

  Giao tranh suốt 2 tuần qua giữa các tay súng Hồi giáo và lực lượng ủng hộ thế tục ở thủ đô Tripoli, thành phố Benghazi đã làm ít nhất 150 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương, khiến hầu hết hoạt động hàng không bị tê liệt. 
 • 79 lao động Việt Nam đầu tiên tại “điểm nóng chiến sự” Libya về nước

  79 lao động Việt Nam đầu tiên tại “điểm nóng chiến sự” Libya về nước

  Trước tình hình chiến sự đang có dấu hiệu leo thang ở hai thành phố lớn là Tripoli và Benazi, Bộ LĐTBXH đang gấp rút báo cáo Chính phủ về phương án bảo vệ an toàn cho lao động (LĐ) Việt Nam đang làm việc tại Libya. Hiện một số nước như Phillippines, Thái Lan đã có kế hoạch di tản lao động về nước.
 • Tên lửa rơi trúng bồn chứa, 6 triệu lít nhiên liệu bốc cháy

  Tên lửa rơi trúng bồn chứa, 6 triệu lít nhiên liệu bốc cháy

  Theo hãng tin Itar-Tass và kênh truyền hình Al-Arabia, một quả tên lửa đã rơi trúng bồn chứa nhiên liệu ở thủ đô Tripoli của Libya làm hơn 6 triệu lít nhiên liệu bốc cháy.
 • Căn cứ mật của Mỹ rơi vào tay khủng bố

  Căn cứ mật của Mỹ rơi vào tay khủng bố

  Một căn cứ bí mật ở Libya, nơi lực lượng đặc nhiệm Mỹ sử dụng mãi tới thời gian gần đây, đã bị các chiến binh địa phương liên quan tới Al Qaeda chiếm giữ.
 • Thủ tướng Libya: Vụ bắt cóc liên quan đến chính trị

  Thủ tướng Libya: Vụ bắt cóc liên quan đến chính trị

  Ngay sau khi được thả, ngày 10.10, Thủ tướng Libya Ali Zeidan đã cáo buộc một "nhóm chính trị" đứng đằng sau vụ bắt cóc ông tại một khách sạn ở thủ đô Tripoli.
 • Thủ tướng Libya được thả, xuất hiện ở họp báo

  Thủ tướng Libya được thả, xuất hiện ở họp báo

  Vài giờ sau khi bị bắt cóc, Thủ tướng Libya Ali Zeidan đã được thả. Ông vẫn khỏe mạnh, xuất hiện trong cuộc họp với chính phủ tại thủ đô Tripoli, ngay trong ngày 10.10.
 • Mỹ biện minh chiến dịch truy quét Al - Qaeda

  Mỹ biện minh chiến dịch truy quét Al - Qaeda

  Theo AFP, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 7.10 tuyên bố việc lực lượng nước này mở chiến dịch bắt giữ một phần tử al-Qaeda tại Libya là “phù hợp và hợp pháp”, song cũng thừa nhận Washington không báo trước cho Chính phủ Libya về chiến dịch này.
 • Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công

  Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công

  Ngày 2.10, một đám quân lạ mặt đã tấn công đại sứ quán Nga tại thủ đô Tripoli của Libya. Theo nguồn tin của giới truyền thông Libya, đây là vụ tấn công có động cơ.
 • Ám ảnh về Gaddafi của một cựu nô lệ tình dục

  Ám ảnh về Gaddafi của một cựu nô lệ tình dục

  Soraya được dẫn đến phòng của ông Gaddafi bởi một cận vệ nữ tên là Mabrouka, người sau đó đã bỏ Soraya lại trong phòng rồi nhanh chóng lui ra ngoài. Và trên giường là Papa Muammar, hoàn toàn không mặc gì trên người.