Chủ đề nóng

Tripoli

 • Cán bộ ĐSQ Việt Nam rời khỏi Libya an toàn

  Cán bộ ĐSQ Việt Nam rời khỏi Libya an toàn

  Dân Việt - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 8.9, người phát ngôn Nguyễn Phương Nga cho biết, đại sứ Đào Duy Tiến và các nhân viên sứ quán việt Nam tại Tripoli đã rời khỏi Libya an toàn.
 • Nhiều vũ khí nguy hiểm của Libya bỗng biến mất

  Nhiều vũ khí nguy hiểm của Libya bỗng biến mất

  Dân Việt - Trong khi cuộc chiến giữa chính quyền của Muammar Gaddafi và phe nổi dậy chưa có hồi kết thì một lo ngại nữa trỗi dậy ngay tại thủ đô Tripoli: Nhiều vũ khí nguy hiểm bỗng dưng biến mất.
 • Phát hiện mới nhất về tung tích Gaddafi

  Phát hiện mới nhất về tung tích Gaddafi

  Dân Việt - Có những bằng chứng cho thấy, cách đây ba ngày, Đại tá Gaddafi đã ở khu vực Ghwat, cách thủ đô Tripoli 950km về phía nam, và cách biên giới với Niger khoảng 300km về phía bắc.
 • Tiểu thư Gaddafi trong bộ ảnh thời xưa cũ

  Tiểu thư Gaddafi trong bộ ảnh thời xưa cũ

  Dân Việt - Trong cuốn album phát hiện tại dinh thự đại tá Muammar Gaddafi ở Tripoli, Aisha - cô tiểu thư duy nhất nhà Gaddafi xuất hiện khá dày, trong đó có cả những bức ảnh chụp hồi “Cindy Crawford của Libya” còn nhỏ.
 • CIA, MI6 từng giúp Gaddafi viết bài phát biểu

  CIA, MI6 từng giúp Gaddafi viết bài phát biểu

  Dân Việt - Những tài liệu vừa tìm thấy ở thủ đô Tripoli cho thấy, Cục Tình báo Mỹ (CIA) và Cơ quan tình báo hải ngoại Anh (MI6) từng hợp tác chặt chẽ với nhà lãnh đạo Libya Gaddafi, thậm chí đã giúp ông này viết các bài phát biểu.
 • Giúp việc nhà Gaddafi bị trói và dội nước sôi

  Giúp việc nhà Gaddafi bị trói và dội nước sôi

  Dân Việt – Làm giúp việc cho gia đình Gaddafi trong một thời gian dài, song người phụ nữ gốc Ethiopia đã bị cô con dâu ông Gaddafi trói lại và đổ nước sôi lên đầu, khiến bà này bị bỏng nặng.
 • Ông Gaddafi muốn Libya chìm trong biển lửa

  Ông Gaddafi muốn Libya chìm trong biển lửa

  Dân Việt - Từ một nơi bí mật, đại tá Gaddafi đã phát đi lời kêu gọi những người ủng hộ ông hãy làm cho Libya bùng cháy, thề rằng những người trung thành với ông sẽ không bao giờ đầu hàng.
 • Con trai Gaddafi thương lượng đầu hàng

  Con trai Gaddafi thương lượng đầu hàng

  Dân Việt - Người đứng đầu lực lượng nổi dậy ở thủ đô Tripoli cho biết, con trai của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi là al-Saadi đang thương lượng để ra hàng.
 • Gaddafi rời Tripoli tới thị trấn hoang vu?

  Gaddafi rời Tripoli tới thị trấn hoang vu?

  Dân Việt - Một nguồn tin cho biết, Đại tá Muammar Gaddafi đã bám trụ ở thủ đô Tripoli tới tận thứ Sáu tuần trước, rồi sau đó bí mật chuyển tới thị trấn hoang vu Sabha, miền nam Libya.
 • Phe nổi dậy ra hạn chót đầu hàng cho Gaddafi

  Phe nổi dậy ra hạn chót đầu hàng cho Gaddafi

  Dân Việt - Đại tá Muammar Gaddafi và những người ủng hộ phải hạ súng đầu hàng trước ngày thứ Bảy, 3.9, nếu không muốn phải hứng chịu một cuộc tổng tấn công quân sự.