Chủ đề nóng

Tripoli

 • Đại sứ quán Pháp tại Libya và Yemen bị tấn công

  Đại sứ quán Pháp tại Libya và Yemen bị tấn công

  Dân Việt - Trong ngày 23.4, đại sứ quán Pháp tại thủ đô Tripoli của Libya và ở Yemen đều bị tấn công dẫn đến thương vong.
 • Libya: Xe chở Chủ tịch Quốc hội bị phóng hỏa

  Libya: Xe chở Chủ tịch Quốc hội bị phóng hỏa

  Chiếc xe chở Chủ tịch Quốc hội Mohammed al-Megeryef, người hiện là nhà lãnh đạo lâm thời của nước này, đã bị phóng hỏa tại thủ đô Tripoli khi ông vừa rời phiên họp Quốc hội bị gián đoạn vì người biểu tình.
 • Rộ tin Sarkozy lên kịch bản giết Gaddafi

  Rộ tin Sarkozy lên kịch bản giết Gaddafi

  Dân Việt - “Ông Sarkozy có thừa lý do để muốn Gaddafi im lặng càng sớm càng tốt”, nhật báo Italia dẫn lời một nguồn tin Tripoli khẳng định.
 • Con trai ông Gadhafi sẽ bị đưa về Libya

  Con trai ông Gadhafi sẽ bị đưa về Libya

  (Dân Việt) - Con trai cố lãnh đạo bị lật đổ của Libya Muammar Gadhafi là Seif al-Islam, sẽ được đưa về thủ đô Tripoli vào tuần tới. Đại diện của Libya tại Tòa án hình sự quốc tế (ICC) Ahmaed Jehani ngày 7.4 đã xác nhận thông tin này.
 • Lực lượng trung thành Gaddafi chiếm lại một thành phố

  Lực lượng trung thành Gaddafi chiếm lại một thành phố

  Dân Việt - Lực lượng trung thành với cựu lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đã chiếm được một thành phố vùng cao nước này. Đây được coi là thách thức lớn nhất đối với nỗ lực thống nhất đất nước của chính quyền đương nhiệm Libya.
 • Bộ trưởng đầu tiên thời hậu Gaddafi từ chức

  Bộ trưởng đầu tiên thời hậu Gaddafi từ chức

  Dân Việt - Ông Fethi Tarbel, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao trong chính phủ lâm thời của Libya, đã từ chức do bất đồng xung quanh việc bổ nhiệm.
 • Con trai út nhà Gaddafi vẫn còn sống

  Con trai út nhà Gaddafi vẫn còn sống

  Dân Việt – Sau khi bị bắt giữ ngày 19.11 vừa qua, Saif al-Islam, người con trai quyền lực của ông Gaddafi khai rằng, cậu em út Khamis, người bị đồn đã chết thực ra vẫn còn sống.
 • Dân Libya ăn mừng vì bắt được con trai Gaddafi

  Dân Libya ăn mừng vì bắt được con trai Gaddafi

  Dân Việt - Đêm khuya 19.11 (theo giờ địa phương), hàng ngàn người dân Libya ở thủ đô Tripoli đã xuống đường, vẫy cờ ăn mừng vì con trai lớn nhà Gaddafi là Saif al- Islam đã bị bắt.
 • Con trai nổi tiếng nhất của Gadhafi bất ngờ bị bắt

  Con trai nổi tiếng nhất của Gadhafi bất ngờ bị bắt

  BBC dẫn lời giới chức thuộc chính phủ lâm thời Libya cho hay Saif al-Islam bị bắt ở gần thị trấn Obari, miền tây nam Libya. Một bức ảnh chụp cảnh Saif sau khi bị bắt đã được đăng tải trên trang Faecbook của một nhóm ở Libya.
 • Giao tranh rocket vang trời ở Libya

  Giao tranh rocket vang trời ở Libya

  Dân Việt – “Gaddafi chết chưa hẳn là đã hết!”, câu nói này đang đúng với tình cảnh ở Libya khi những vụ giao tranh bằng rocket của các phe phái lại đang diễn ra, gây thương vong cho nhiều người.