Chủ đề nóng

trợ cấp

 • Google chi lương khủng nhất nước Mỹ tìm GĐ tài chính mới

  Google chi lương khủng nhất nước Mỹ tìm GĐ tài chính mới

  Ngày 27.3, Google Inc đã lên tiếng đồng ý trả cho Giám đốc Tài chính (CFO) mới, bà Ruth Porat với mức tiền lên tới hơn 70 triệu USD trên một năm. Đây được coi là mức lương cao nhất trong lịch sử CFO của nước Mỹ.
 • Dịch vụ thu chi qua bưu điện: Cần có nhiều cách thu hút người dân

  Dịch vụ thu chi qua bưu điện: Cần có nhiều cách thu hút người dân

  Với mong muốn người dân nông thôn tiếp cận tốt hơn với BHYT, BHXH tự nguyện, từ 1.10 ngành bưu điện thực hiện triển khai thu 2 loại phí này ở bưu điện, song song với việc chi trả lương hưu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy người dân chưa mặn mà với dịch vụ này.
 • Chồng được nghỉ 5-7 ngày khi vợ sinh con

  Chồng được nghỉ 5-7 ngày khi vợ sinh con

  Chiều 5.8, Bộ LĐTBXH phối hợp với Ngân hàng Thế giới đã tổ chức buổi tọa đàm báo chí về những nội dung và cải cách trong dự thảo Luật BHXH sửa đổi.  Mở rộng đối tượng đóng BHXH bắt buộc, áp dụng chế độ nghỉ khi vợ sinh con cho nam giới, thực hiện lộ trình tăng tuổi hưu… là những điểm mới trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi lần này.
 • Y tế thôn bản mong được tiếp sức

  Y tế thôn bản mong được tiếp sức

  Đội ngũ y tế thôn bản đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Nhưng vì phụ cấp thấp lại không được chi trả kịp thời, nhiều y tế thôn bản (YTTB) chán nản hoặc có tư tưởng chuyển nghề khác…
 • BAAC Thái Lan cung cấp 4 tỷ USD tín dụng cho nông dân trồng lúa

  BAAC Thái Lan cung cấp 4 tỷ USD tín dụng cho nông dân trồng lúa

  Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã nông nghiệp Thái Lan (BAAC) đã thông báo khoản tín dụng 137 tỷ baht (4 tỷ USD) dành cho nông dân trồng lúa.
 • "Khoái... một cục" đe dọa quỹ lương hưu!

  "Khoái... một cục" đe dọa quỹ lương hưu!

  Bài viết "Đua nhau khoái… một cục!" nêu thực trạng đua nhau lãnh bảo hiểm xã hội một lần, rồi sau đó tiếp tục đóng lại cho đủ thời gian được nhận lương hưu đã thu hút khá nhiều ý kiến bạn đọc. Trong đó, nhiều người đặt câu hỏi, nếu thực trạng trên tiếp diễn với tần suất ngày càng nhiều, thì quỹ lương hưu có nguy cơ gì không...
 • Đua nhau khoái… “một cục”!

  Đua nhau khoái… “một cục”!

  Qua rồi cái thời cố gắng làm đủ thời hạn, dư thêm vài năm để được lãnh lương hưu với phần trăm cao nhất. Hiện thời, đang xuất hiện tình trạng người lao động xem việc nhận trợ cấp một lần là cách làm… khôn ngoan.
 • Ngồi tù vẫn được nhận tiền... trợ cấp thương binh

  Ngồi tù vẫn được nhận tiền... trợ cấp thương binh

  Ông Dũng chấp hành án phạt tù từ tháng 11.2009, sau đó ông Dũng vẫn được cán bộ chi trả tiền chính sách của UBND phường 1, TP.Tân An phát tiền trợ cấp thương binh hàng tháng, đến tháng 3.2013 mới cắt.
 • Hỗ trợ trí thức trẻ tình nguyện về nông thôn, miền núi

  Hỗ trợ trí thức trẻ tình nguyện về nông thôn, miền núi

  Ngày 3.4, Bộ Tài chính đã công bố dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020 (Đề án).
 • Lạng Sơn: Tạo hơn 3.000 việc làm mới cho người lao động

  Lạng Sơn: Tạo hơn 3.000 việc làm mới cho người lao động

  Ngay từ đầu năm 2014, nhiều cơ quan của tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường xúc tiến, giới thiệu việc làm cho người lao động.