Chủ đề nóng

trợ cấp

 • Mê Linh, Hà Nội: Khốn khổ vì ruộng bị “hóa vàng”

  Mê Linh, Hà Nội: Khốn khổ vì ruộng bị “hóa vàng”

  Năm 1992, một số hộ dân ở xã Vạn Yên lên Nông trường chè Tân Phú (xã Mỹ Thuận, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) theo diện “di dân”. Gần 20 năm qua, phần nhiều trong số họ rơi vào tình cảnh không tấc đất cắm dùi …
 • Lo quà tết

  Lo quà tết

  Cách đây mấy năm tôi về ăn tết quê. Trong bữa cơm đầu năm, chị dâu tôi hồn nhiên nói to trong bữa ăn: “Chú ạ, không có Đảng nào tốt như Đảng này, không Chính phủ nào tốt như Chính phủ này.
 • Chủ tịch nước tặng quà tết cho các đối tượng chính sách

  Chủ tịch nước tặng quà tết cho các đối tượng chính sách

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa ký Quyết định số 12/QĐ-CTN về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.
 • Cắt trợ cấp chính sách hơn 7.000 trường hợp

  Cắt trợ cấp chính sách hơn 7.000 trường hợp

  Tại Hội nghị trực tuyến của Bộ LĐTBXH về triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2014 tổ chức ngày 6.1, vấn đề trục lợi từ chính sách người có công được đại diện nhiều tỉnh đưa ra bàn thảo.
 • Lo tết cho lái xe ôm, ba gác

  Lo tết cho lái xe ôm, ba gác

  250.000 đồng là số tiền UBND TP.Đà Nẵng trợ cấp tết cho mỗi người hành nghề xích lô, xe ôm do quận, huyện quản lý. Đây đã là năm thứ bảy những hộ gia đình khó khăn, những đội xe ôm, xích lô ở thành phố sông Hàn được hỗ trợ tiền ăn tết.
 • Mỹ: 5 triệu người thất nghiệp bị ảnh hưởng vì Quốc hội tranh cãi

  Mỹ: 5 triệu người thất nghiệp bị ảnh hưởng vì Quốc hội tranh cãi

  Bước vào ngày đầu năm mới 2014, gần 5 triệu người dân Mỹ ngay lập tức đã phải hứng chịu hậu quả của cuộc tranh cãi chính trị tại Washington khi Quốc hội, trước khi bước vào đợt nghỉ dài ngày, đã không thông qua dự luật gia hạn quyền hưởng trợ cấp thất nghiệp.
 • Bắt giữ người đàn ông lao xe vào Điện Elysee

  Bắt giữ người đàn ông lao xe vào Điện Elysee

  Ngày 26.12, cảnh sát Pháp đã bắt người đàn ông tên là Attilio Maggiulli sau khi ông này lao ô tô vào Điện Elysee, dinh thự của Tổng thống Francois Hollande tại thủ đô Paris (Pháp).
 • Chế độ đối với thân nhân liệt sĩ bị chết

  Chế độ đối với thân nhân liệt sĩ bị chết

  Mẹ tôi khi còn sống ở với vợ chồng tôi được hưởng chế độ vợ liệt sĩ tái giá, mỗi tháng 1.110.000 đồng. Tháng 8.2013, mẹ tôi qua đời, vợ chồng tôi đứng ra tổ chức tang lễ, vậy chúng tôi có được hưởng tiền mai táng phí và các khoản trợ cấp nào không?
 • Nông dân Nhật Bản lo ngại bị cắt trợ cấp khi có TPP

  Nông dân Nhật Bản lo ngại bị cắt trợ cấp khi có TPP

  Nông nghiệp là một trong những trở ngại chính khiến Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) không thể ký kết trong năm 2013.
 • Nhật Bản ngừng hỗ trợ sản xuất lúa gạo

  Nhật Bản ngừng hỗ trợ sản xuất lúa gạo

  Nhật Bản sẽ cắt các khoản trợ cấp cho nông dân sẽ giảm một nửa trong tài khóa 2014.