Chủ đề nóng

trợ cấp

 • Ăn chặn của người dân

  Ăn chặn của người dân

  Hôm qua, trên diễn đàn Quốc hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu: “Sáng nay, tôi rất đau lòng trước tin MTTQ một số xã ở Hà Tĩnh lấy tiền của người nghèo”.
 • Khi thương binh thành liệt sĩ, chế độ cho thân nhân có thay đổi?

  Khi thương binh thành liệt sĩ, chế độ cho thân nhân có thay đổi?

  Thân nhân của liệt sĩ (là thương binh tử vong) có được hưởng chênh lệch giữa chế độ trợ cấp tuất liệt sĩ và tuất thương binh từ trần không?
 • Quân nhân mất từ năm 1962 có được xem xét xác nhận là liệt sĩ?

  Quân nhân mất từ năm 1962 có được xem xét xác nhận là liệt sĩ?

  Hỏi: Bác tôi là quân nhân năm 1962 vào chiến trường miền Nam chiến đấu, mất tin từ đó đến nay nhưng gia đình vẫn không được hưởng một chế độ gì. Vậy theo chính sách mới thì bác tôi có được xem xét xác nhận là liệt sĩ không?
 • Nông dân, nông nghiệp Mỹ - nghe và thấy

  Nông dân, nông nghiệp Mỹ - nghe và thấy

  Người chưa đến nước Mỹ thường có hai tâm trạng: Cảm phục và sợ hãi. Cảm phục vì nền khoa học công nghệ hiện đại, sức sáng tạo và sự giàu sang. Sợ hãi vì súng đạn, biểu tình hoặc hoạt động của băng nhóm tội phạm...
 • Giá tôm trồi sụt, nông dân bất an

  Giá tôm trồi sụt, nông dân bất an

  Giá tôm đang trồi sụt thất thường từ khi có thông tin Mỹ công bố mức thuế chống trợ cấp với tôm Việt Nam. Nông dân lo lắng giá sẽ giảm, doanh nghiệp (DN) thì đứng ngồi không yên trước nguy cơ giảm xuất khẩu sang thị trường này.
 • Các cụ cũng phải đợi

  Các cụ cũng phải đợi

  “Cái gì chậm chính sách thì hồi tố đúng thời điểm luật được quyết định”. Đây là lời trấn an của tư lệnh ngành tư pháp - Bộ trưởng Hà Hùng Cường khi trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 20.8.
 • An Giang: Tập huấn về chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số

  An Giang: Tập huấn về chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số

  Hội ND tỉnh vừa mở 2 lớp tập huấn các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc cho đồng bào Chăm, Khmer huyện Châu Phú và Thoại Sơn.
 •  Bị đánh thuế nhiều, xuất khẩu tôm vẫn tăng

  Bị đánh thuế nhiều, xuất khẩu tôm vẫn tăng

  Thông tin từ Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), dù gặp nhiều rào cản như thuế chống trợ cấp, thuế chống bán phá giá… nhưng xuất khẩu tôm vẫn tăng trưởng mạnh trong thời gian qua.
 • Mỹ vẫn đánh thuế chống trợ cấp tôm Việt Nam

  Mỹ vẫn đánh thuế chống trợ cấp tôm Việt Nam

  Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ra phán quyết cuối về mức đánh thuế sản phẩm tôm đông lạnh của Việt Nam và 4 quốc gia khác nhập khẩu vào Mỹ trong vụ kiện chống trợ cấp các sản phẩm này. Mức thuế với tôm Việt Nam cao nhất là 7,88%.
 • Dừng trạm thu phí giao thông ở Cần Thơ: Lao động khốn khổ vì thất nghiệp

  Dừng trạm thu phí giao thông ở Cần Thơ: Lao động khốn khổ vì thất nghiệp

  Sau khi các trạm thu phí giao thông ở Cần Thơ dừng hoạt động, nhiều lao động rất khốn khổ do chưa được giải quyết chế độ theo quy định. Nguyên nhân là do Bộ GTVT và doanh nghiệp “đùn đẩy” trách nhiệm cho nhau.