Chủ đề nóng

Trò hề SEA Games: Đội chủ nhà đi đường tắt, “cướp” HCB của Việt Nam

Quốc An Chủ nhật, ngày 08/12/2019 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở nội dung 50 km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp tại SEA Games 29, ở những vòng cuối, đội đua xe đạp Thái Lan về đích trước đội đua xe đạp Việt Nam chỉ vài giây. Thế nhưng khi trao huy chương, đội đua xe đạp của chủ nhà Malaysia mới là người đoạt HCV vì... chạy đường tắt về đích từ trước đó mấy chục giây...
Bình luận 0

SEA Games 29 (2017) tại Malaysia có thể coi là kỳ SEA Games nhiều sự cố và nhiều chuyện “dở khóc dở cười” nhất khi chủ nhà làm mọi cách có thể để vơ vét HCV. Họ tác động vào từ trọng tài, Ban tổ chức cho tới dùng những “chiêu trò” trái luật. Điển hình như ở nội dung 50 km đồng đội nam tính giờ môn đua xe đạp.

Các VĐV Thái Lan và Việt Nam sững sờ khi đội đua xe đạp Malaysia giành HCV.

Khi còn cách đích chừng 10 km, đội đua xe đạp Thái Lan khẳng định vị trí dẫn đầu với khoảng 6 giây nhanh hơn đội đứng sau là Việt Nam. Nhưng sau khi hoàn tất lộ trình dài 51 km sau 1 giờ 01 phút 56 giây, họ mới vỡ lẽ rằng, đội đua xe đạp chủ nhà Malaysia đã về đích trước đó vài chục giây, bằng một cách bí ẩn nào đó.

Các CĐV có mặt ở vạch đích cũng xác nhận rằng đội đua Malaysia đã về trước 18 giây, dù HLV đội Thái Lan – Wisut Kasiyaphat khẳng định đó là điều không thể. Ông bày tỏ nỗi bức xúc trên Facebook cá nhân: “Đội đua chúng tôi gồm Thurakit, Phuchong, Peerapol và Navuti đã nhanh hơn Việt Nam. Nhưng vẫn chỉ đoạt huy chương bạc vì thua chủ nhà. Chúng tôi đạt vận tốc trung bình 49,7 km/h trong quãng đường 51 km. Thời gian để chúng tôi hoàn thành phần thi là 1 giờ 01 phút 56 giây”.

“Nếu như Malaysia thi đấu thành công hơn, chúng tôi đành chấp nhận. Nhưng trong 10 km cuối cùng tôi còn đang dẫn đầu, bỏ cách Việt Nam sáu giây. Cuối cùng lại thua chủ nhà tới 18 giây. Tôi không thể hiểu nổi vì sao”.

Trên bục trao giải, cả VĐV Thái Lan và VĐV Việt Nam đều thể hiện sự búc xúc, bởi họ khẳng định rằng trong cuộc đua về đích không có VĐV Malaysia nào vượt lên.

Sau đó báo chí Thái Lan đã vào cuộc, họ tố một VĐV nước chủ nhà đã đi tắt đường để về trước. Phía Thái Lan cũng yêu cầu BTC cung cấp băng ghi hình về toàn bộ cuộc thi đấu ở nọi dung 50km đồng đội nam, nhưng đã bị từ chối. Rốt cục, Thái Lan đành ấm ức nhận HCB, còn Việt Nam nhận HCĐ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem