Trổ tài làm đặc sản Hàn Quốc, quê hương các oppa vừa biến đội Đức thành cựu vương

Minh Châu (theo Kimchimari) Thứ năm, ngày 28/06/2018 09:55 AM (GMT+7)
Chiến thắng của đội tuyển Hàn Quốc trước đương kim vô địch Đức đêm qua khiến tất cả người hâm mộ sửng sốt. Liệu có phải nhờ được bồi dưỡng bằng món ăn quê nhà này trước trận đấu khiến các chân sút xứ kim chi được tiếp thêm sức mạnh?
Bình luận 0

Thịt nướng kiểu Hàn là món ăn đặc sản nơi đây mà trong mỗi dịp lễ tết hay khi ăn mừng chiến thắng, người dân Hàn Quốc đèu trổ tài làm món ăn này. Cách làm không hề khó với công thức chỉ 3 bước này.

img

Nguyên liệu:

- 500g thịt thăn, thái lát

- 45ml nước tương

- 30g đường

- 15ml mật ong

- 30ml rượu gia vị

- 15ml dầu mè

- 30g tỏi băm

- 15g hạt tiêu

- 30g vừng rang chính

- 2 cây hành lá, xắt nhỏ

- 30g kiwi, hoặc lê, hành tây

img

Cách làm: 

img

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để ướp thịt trong ít nhất nửa tiếng. Dùng tay bóp đều để thịt ngấm gia vị.

img

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, nướng thịt tới khi chín đều.

- Khi ăn, gói thịt cùng xà lách, kim chi, rau thơm và chấm cùng sốt cay trước khi thưởng thức.

img

Những đặc sản kỳ dị của Hàn Quốc khiến nhiều thực khách ”sợ mất mật”

Mặc dù ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá là khá ngon và độc đáo. Tuy nhiên cũng có nhiều món ăn được coi là đặc sản...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem