Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa tuyệt ngon chẳng cần nước vôi trong

Thạch Thảo Chủ nhật, ngày 19/01/2020 13:00 PM (GMT+7)
Để thay đổi khẩu vị, chị em có thể làm mứt đu đủ vị lá dứa để cả nhà thưởng thức dịp Tết nhé!
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1/2 trái đu đủ xanh

- 200 ml nước ép lá dứa

- 200 gr đường

- 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

img

Bước 1Đu đủ gọt vỏ bào sợi.

img

Bước 2: Ngâm đu đủ trong nước đá lạnh có pha muối khoảng 40 phút.( Dùng nước đá lạnh ngâm mục đích lám cho các sợi đu đủ cứng, mứt sau khi sên sẽ giòn). Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

img

Bước 3: Nấu 1 lít nước lạnh cùng nước ép lá dứa, nấu sôi. Cho đu đủ vào luộc nhanh 4 phút là tắt bếp, để yên như thế 5 phút rồi đỗ đu đủ ra rổ xả sơ qua nước lạnh.

img

Bước 4: Đu đủ + đường cho vào chảo không dính trộn đều. Khi đường tan thì cho chảo mứt lên bếp sên 7 phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên. Trong khi sên bạn nhớ dùng đũa đảo nhẹ cho mứt ngấm đường đều. Cứ sên như thế cho đến khi đường dẻo rồi chuyển từ từ qua khô và kết tinh bám quanh sợi mứt là tắt bếp.

img

Ngày Tết có đĩa mứt do chính tay chủ nhà làm đãi khách thì còn gì bằng!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem