Sinh ra và lớn lên tại Phú Thọ, chị Nguyễn Thị Huyền Trang (29 tuổi) không chỉ nấu ăn ngon mà lại rất khéo léo trong việc tạo hình món ăn khiến ai nhìn vào cũng đều không nỡ ăn.
Vốn thích nấu ăn lại được mẹ chỉ dạy từ rất sớm nên chị Trang sớm bộc lộ tình yêu của mình với căn bếp. Mặc dù có những năm tháng đi học đại học xa nhà, nhưng thay vì ăn cơm hàng cháo chợ thì lúc nào chị cũng tự nấu. Đối với chị, được ăn những món đúng khẩu vị của mình lại yên tâm vấn đề vệ sinh là điều quan trọng nhất.
Trước đây, chị Trang vốn nghĩ rằng chỉ cần nấu sao cho ngon là mọi người sẽ thích. Thế nhưng trong một lần tham gia vào một hội nhóm nấu ăn, được nhìn thấy chị em chia sẻ những mâm cơm đơn giản nhưng lại rất hút mắt thì chị bắt đầu tìm tòi, học hỏi.
Thông thường để nấu những món ăn đơn giản hằng ngày thì chỉ tốn có 30-45 phút. Vào những dịp đặc biệt như Tết, giỗ chạp, tiệc tùng thì mất nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và cách trang trí cũng cần bắt mắt hơn.
Chị Trang cho hay: “Việc cắt tỉa hoa quả và trang trí thường mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng lại góp phần làm cho món ăn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Để có những tạo hình độc đáo, mình thường lên youtube tham khảo thêm”.
Cùng xem thêm những đĩa đồ ăn siêu cầu kỳ của Huyền Trang nhé!
Không chỉ là món ăn truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về, món ăn này còn có công dụng tuyệt vời...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.