Chủ đề nóng

trồng cây dược liệu

 • Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam "đội mưa" vượt núi thăm "rừng vàng" ở Yên Bái

  Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam "đội mưa" vượt núi thăm "rừng vàng" ở Yên Bái

  Ngày 11/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã đi thăm mô hình sản xuất cây dược liệu, cụ thể là trồng cây khôi nhung bán lá đắt tiền điển hình ở xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên (Yên Bái).
 • Nam Định: Trồng loại quất "ăn sạch, ở sạch", lời nửa tỷ đồng mỗi năm

  Nam Định: Trồng loại quất "ăn sạch, ở sạch", lời nửa tỷ đồng mỗi năm

  Nhờ việc chuyển sang trồng quất dược liệu cung cấp cho công ty dược, ông Đoàn Văn Hoa ở xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản (Nam Định) có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
 • Trồng sâm dây, người Xê Đăng giúp nhau vượt khó, đổi đời

  Trồng sâm dây, người Xê Đăng giúp nhau vượt khó, đổi đời

  Măng Ri là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) có 100% người dân đều là người dân tộc Xê Đăng. Vì có độ cao trên 1.200m, một số nơi cao đến gần 2.000m so với mực nước biển, khí hậu mát lạnh quanh năm nên khá thuận lợi cho việc phát triển các loại cây dược liệu, đặc biệt là sâm dây và sâm Ngọc Linh…
 • Lật đá trồng dược liệu, dân Hà Giang thu tiền đều tay

  Lật đá trồng dược liệu, dân Hà Giang thu tiền đều tay

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã xác định tập trung đẩy mạnh phát triển trồng cây dược liệu, xây dựng các vùng sản xuất tập trung gắn với công cuộc xóa đói giảm nghèo, phấn đấu xây dựng Hà Giang trở thành vùng trọng điểm phát triển cây dược liệu quốc gia. Sau gần 4 năm thực hiện, chương trình đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
 • Lạ mà hay: Làm thuốc trừ sâu bằng cây cỏ, vườn đầy quả ngon

  Lạ mà hay: Làm thuốc trừ sâu bằng cây cỏ, vườn đầy quả ngon

  Ông Lê Khắc Phú ở thôn 5, xã Đông Minh (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã có cách làm vườn lạ mà hay. Đó là tự tay ông bào chế thuốc trừ sâu sinh học từ tỏi, gừng, ớt, và một số cây dược liệu khác để tưới, phun cho 5 ha cây ăn quả gồm cam, bưởi...Nhờ nguồn thuốc trừ sâu an toàn này mà vườn cây trái của nhà ông Phú năm nào cũng thu về hàng trăm triệu đồng.
 • Gia Lai: Vườn dược liệu 10 tỷ đồng "khổng lồ" ở vùng tiêu chết

  Gia Lai: Vườn dược liệu 10 tỷ đồng "khổng lồ" ở vùng tiêu chết

  Với chi phí đầu tư trồng thử nghiệm ban đầu hơn 10 tỷ đồng, vườn trồng các loại cây dược liệu công nghệ cao tại xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang phát triển rất tươi tốt trên vùng đất mới, thay cho hàng nghìn ha tiêu đã chết trắng trước đó.
 • Giúp nông dân có thu nhập cao từ trồng cây dược liệu

  Giúp nông dân có thu nhập cao từ trồng cây dược liệu

  Tận dụng diện tích vườn tạp, đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng cây dược liệu, tăng thu nhập cho người dân đang được thực hiện tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Bước đầu, những mô hình này đã đem lại giá trị kinh tế cao gấp 2, 3 lần so với các loại cây trồng khác.
 • Ở nơi này, dân đổ cả chục tỷ đồng trồng la liệt cà gai, đẳng sâm

  Ở nơi này, dân đổ cả chục tỷ đồng trồng la liệt cà gai, đẳng sâm

  Dù chỉ mới triển khai trồng được gần 1 năm, song mô hình trồng cây dược liệu công nghệ cao tại xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã bước đầu thích nghi khá tốt với khí hậu và thổ nhưỡng tại địa phương. Mới chỉ trồng 70% diện tích nhưng số vốn bỏ ra đã là hơn 10 tỷ đồng...
 • Nhà nông “lên đời” doanh nghiệp nhờ trồng dược liệu, thu tiền tỷ

  Nhà nông “lên đời” doanh nghiệp nhờ trồng dược liệu, thu tiền tỷ

  Kể từ khi huyện Kon Plông (Kon Tum) đẩy mạnh khai thác tiềm năng, phát triển các loại cây dược liệu, nhiều trang trại tiền tỷ của nông dân liên tục hình thành. Cũng nhờ trồng cây dược liệu, đặc biệt là sâm mà nhiều nông dân có của ăn của để, phát triển thành doanh nghiệp.
 • Trồng đan sâm quý bán củ đỏ làm thuốc, 1 sào thu 50 triệu đồng

  Trồng đan sâm quý bán củ đỏ làm thuốc, 1 sào thu 50 triệu đồng

  Anh Nguyễn Văn Hải, thôn Trung Hà, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho hay trồng đan sâm lấy củ bán làm thuốc có thể cho thu nhập tới 50 triệu đồng 1 sào nếu chăm tốt...